Tài nguyên nước Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Tài nguyên nước

Bình Thuận: Tập trung giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt

Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận đã đề xuất hỗ trợ kinh phí thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

Mực nước nhiều hồ thủy điện xuống thấp gần mức chết

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho hay, hiện tại đang là thời điểm cuối mùa khô khiến mức nước nhiều hồ thuỷ điện lớn ở phía Bắc xuống thấp.

Bộ Tài chính ban hành quy định mới về giá nước sạch sinh hoạt

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BTC quy định về khung giá, nguyên tắc, phương pháp xác định giá nước sạch sinh hoạt mới bắt đầu từ ngày 5/8/2021.

TP. Hồ Chí Minh hoàn thành nhiều dự án chống ngập trong năm nay

Nhiều dự án chống ngập tại TP. Hồ Chí Minh đang tăng tốc “về đích” trong năm nay giúp chống ngập nhiều tuyến đường ở thành phố.

Vấn đề nước sạch và vệ sinh tiếp tục được thảo luận tại SDGs

Hội nghị trực tuyến về các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (SDGs) sẽ được tổ chức ngày 9/7, nước sạch và vệ sinh là một trong những chủ đề được quan tâm

Đến năm 2030 phải hoàn thiện đề án Bảo đảm an ninh tài nguyên nước quốc gia

Trong tháng 6 vừa qua, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã họp bàn và cho biết, đang hoàn thiện Đề án Bảo đảm an ninh tài nguyên nước quốc gia.

Long An: Kiến nghị hỗ trợ 700 tỷ đồng để xây hồ trữ nước ngọt ứng phó hạn, mặn

Để ứng phó với tình hình khô hạn, xâm nhập mặn, phục vụ sản xuất nông nghiệp, nước sinh hoạt, Long An đã tiến hành lập dự án đầu tư xây dựng hồ chứa nước ngọt tại xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa, với kinh phí khoảng 700 tỷ đồng.

Đầu tư, triển khai thêm các dự án cấp nước sạch cho Thủ đô

Hiện nhiều dự án cấp nước sạch cho Thủ đô Hà Nội đang được đầu tư, triển khai, nâng cấp để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Ninh Thuận: Đưa kênh chính Tân Mỹ vào sử dụng, đất nông nghiệp không còn khát nước

Đến cuối năm 2021, toàn bộ hệ thống kênh chính Tân Mỹ sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Một vùng rộng lớn đất nông nghiệp của Ninh Thuận sẽ không khô hạn

Hoàn thiện Đề án đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia

Ngày 15/6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Lê Công Thành đã họp với các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường nghe báo cáo về hoàn thiện đề án Bảo đảm an ninh tài nguyên nước quốc gia.

Jordan xây nhà máy khử mặn 1 tỷ USD khắc phục tình trạng thiếu nước

Jordan cần khoảng 1,3 tỷ m3 nước sạch/năm, nhưng hiện chỉ đáp ứng được 850-900 triệu m3/năm, do lượng mưa thấp, tình trạng ấm lên toàn cầu

Thái Nguyên: Tái khởi động Nhà máy Xử lý nước thải Gia Sàng

Sau gần 2 năm “đắp chiếu” vì sự cố cháy tủ điện tại phòng điều khiển, mới đây Nhà máy xử lý nước thải Gia Sàng (thành phố Thái Nguyên vận hành trở lại

Mực nước sông Mekong giảm mạnh do đập thủy điện Trung Quốc tích nước

Mực nước sông Mekong tại Thái Lan giảm mạnh trong ngày 31/5, sau khi một đập thủy điện của Trung Quốc tại thượng nguồn bắt đầu tích nước.

Thái Nguyên phát huy hiệu quả chương trình nước sạch nông thôn

Trong giai đoạn 2016 - 2020, Thái Nguyên là một trong 21 tỉnh được chọn để triển khai chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch

Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đề xuất chi 4,3 tỷ USD chống ngập trong 5 năm

Sở Xây dựng TP.HCM vừa trình kế hoạch giảm ngập nước cho TP giai đoạn 2021 - 2025: TP.HCM cần khoảng 101.000 tỉ đồng để cải tạo hệ thống thoát nước.

Người dân vùng cao ở Lào Cai chủ động duy trì nước sinh hoạt

Cộng đồng dân cư cùng chính quyền địa phương chủ động duy tu, bảo dưỡng công trình nước sinh hoạt đảm bảo hoạt động hiệu quả, không trông chờ, ỷ lại

Tập trung xây dựng đề án về an ninh nguồn nước quốc gia

Chiều 17/5, tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã họp trực tuyến với các đơn vị có liên quan về tiến độ xây dựng Đề án đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia.

Cần có cơ chế xã hội hóa đầu tư nước sạch để người dân được hưởng lợi

- Ông Nguyễn Quang Huân - PCT Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Halcom Việt Nan mong muốn Nhà nước cần có cơ chế minh bạch, đủ mạnh để thu hút các nhà đầu tư tham gia vào công tác xã hội hóa nước sạch, nhằm nâng cao chất lượng nước, đảm bảo sức khoẻ cho người dân. 

Quảng Nam: Những dòng sông dần hồi sinh

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã công bố báo cáo hiện trạng môi trường tỉnh giai đoạn 2016-2020. Trong đó, chất lượng nguồn nước mặt (sông, suối, hồ) trên địa bàn tỉnh đang thay đổi theo hướng tích cực, đặc biệt tại các lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn.

Hồ Nhật Nguyệt của Đài Loan trơ đáy vì hạn hán thế kỷ

Đáy hồ Nhật Nguyệt cạn khô tại Đài Loan trở thành biểu tượng của trận hạn hán tồi tệ nhất trên hòn đảo này trong hơn nửa thập kỷ trở lại.

Hà Nội: Người dân mong muốn chất lượng nước sinh hoạt đảm bảo và ổn định trong mùa hè

Mùa hè năm 2021 được cảnh báo, nắng nóng xuất hiện sớm hơn trung bình các năm với nhiều đợt nắng gay gắt, nhu cầu nước sạch sinh hoạt của người dân

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021

Bộ TN&MT đã có Công văn số 1847/BTNMT-TĐKTTT ngày 22/4/2021 gửi các đơn vị trực thuộc về việc hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường

Đà Nẵng đề nghị thủy điện vận hành xả nước đợt cao điểm nghỉ lễ

Ngày 27/4, Sở TN&MT Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các hồ thủy điện đề nghị vận hành xả nước đúng quy định, nhằm đẩy mặn cho hạ du, đảm bảo nhu cầu sử dụng nước vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Ngày 27/4, Sở TN&MT Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các hồ thủy điện đề nghị vận hành xả nước, đảm bảo cấp nước cho TP trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Hà Nội: Xây dựng kế hoạch bảo đảm cấp nước sạch mùa hè và năm 2021

Mùa hè 2021, dự báo sẽ có các đợt nắng nóng gay gắt, nhu cầu nước sạch sinh hoạt của người dân bình quân tăng cao hơn so với với bình thường. Hà Nội với dân số đông, ở các khu đô thị và cuối nguồn nước được dự báo có thể xảy ra tình trạng thiếu nước cục bộ. Để chủ động bảo đảm cấp nước mùa cao điểm hè phục vụ nhân dân, Sở Xây dựng cũng đã xây dựng kế hoạch bảo đảm cấp nước sạch mùa hè và năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Kết quả xét nghiệm vụ nước giếng đổi màu ở Quảng Ngãi

Sở TN-MT Quảng Ngãi vừa công bố kết quả xét nghiệm nguồn nước tại thôn Phước Hòa, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức - nơi hàng loạt giếng nước đổi màu vàng, bốc mùi khét.