Phát hiện cơ sở sản xuất hàng mỹ phẩm giả

(Moitruong.net.vn) – Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và thu giữ hàng trăm thỏi son môi giả của một cơ sở sản xuất thủ công trên địa bàn xã Hà Vân, huyện Hà Trung.

Lực lượng chức năng thu giữ toàn bộ tang vật tại cơ sở của bà Sen

Chiều 20/4, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh vừa phối hợp với chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện tại gia đình bà Trương Thị Sen, trú ở xã Hà Vân, huyện Hà Trung đang sản xuất các sản phẩm son môi trái pháp luật.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khu vực bếp ăn của gia đình bà Sen có cả một hệ thống sản xuất thủ công các loại son môi. Tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ 130 thỏi son, 105 lọ son nước, son dưỡng môi thành phẩm với nhãn hiệu Sen Sen; hơn 400 vỏ son và các loại nguyên vật liệu như; màu khoáng, sáp ong, mật ong, dầu dừa, dầu gấc, dầu ô liu, vitamin E.

Toàn bộ số sản phẩm trên, bà Trương Thị Sen không xuất trình được bất cứ giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc được phép sản xuất, kinh doanh các loại mỹ phẩm trên.

Khai nhận với cơ quan chức năng, bà Sen cho hay, trong thời gian nuôi con nhỏ, để kiếm thêm thu nhập, bà Sen đã thường xuyên lên mạng học cách làm son handmade. Sau đó mua các loại máy móc, khuôn đúc và nguyên, vật liệu từ Hà Nội, hoặc các siêu thị về tự làm son.

Sau khi có sản phẩm, Sen đăng thông tin bán sản phẩm lên trang Facebook cá nhân của mình. Mỗi thỏi son được bán với giá 120.000 đồng. Tính từ đầu năm 2016 đến nay, cơ sở của bà Sen đã sản xuất, bán ra thị trường hàng nghìn thỏi son các loại.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm và niêm phong tài liệu, tang vật liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Linh Lan (T/h)