Phát hiện một điểm dịch tả lợn châu Phi tại Hải Phòng

– Vừa qua, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng cho biết, đàn lợn 35 con của gia đình ông Vũ Văn Đạt ở xã Chính Mỹ (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) chết bất thường, có biểu hiện của bệnh dịch tả lợn châu Phi.

>>> Đảo Hải Nam cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần

>>> Dự báo thời tiết ngày 25/2: Bắc Bộ trời rét với nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 11 độ C

Ảnh minh họa.

Sau Hưng Yên và Thái Bình, Hải Phòng là địa phương thứ 3 trong cả nước xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Mới đây, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng cho biết vừa phát hiện một điểm dịch tả lợn châu Phi tại huyện Thủy Nguyên. Được biết, sau khi phát hiện đàn lợn 35 con của gia đình ông Vũ Văn Đạt ở xã Chính Mỹ (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) chết bất thường, có biểu hiện của bệnh dịch tả lợn châu Phi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, FAO và nhà chức trách Hải Phòng đã về chỉ đạo xử lý. Kết quả xét nghiệm cho thấy có mầm bệnh giống ở Thái Bình và Hưng Yên. Ngay lập tức cơ quan chức năng đã khoanh vùng, phun thuốc khử trùng, tiêu độc và tiêu hủy toàn bộ số lợn nhiễm bệnh.

Như vậy, Để phòng chống dịch tả lợn châu Phi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng đã đề nghị thành phố cho phép Sở chi kinh phí phòng, chống dịch trong nguồn chi sự nghiệp của ngành; cấp 50 nghìn lít hóa chất khử trùng tiêu độc phục vụ phòng, chống dịch.

Trúc Linh (t/h)