Philippines : Hàng chục ngôi nhà bị đất vùi lấp

(Moitruong.net.vn) -Thành phố Naga không trực tiếp bị siêu bão Mangkhut tàn phá nhưng khắp thành phố phải hứng chịu mưa lớn từ trận cuồng phong này. Các nhân viên cứu hộ tại hiện trường một vụ lở đất ở thành phố Naga thuộc đảo nghỉ dưỡng Cebu, Philippines, nghe thấy rõ tiếng kêu cứu vang lên từ đống bùn đất trong khi họ đang cố gắng tìm kiếm các nạn nhân.

>>> Hải Dương: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập sâu

>>> Siêu bão Florence ở Mỹ số người thiệt mạng tăng cao

Ảnh: Vietnamnet

CNN dẫn lời Trưởng ban Cứu hộ Samuel Tadeo xác nhận 4 thi thể đã được đưa lên. Trong số đó có một em bé 4 tuổi và một cụ bà. Phát biểu trên đài phát thanh địa phương, Roden Ylan Gonzales, quan chức cảnh sát địa phương, nói rằng khoảng 24 ngôi nhà đã bị vùi lấp dưới đống bùn khổng lồ sau nhiều ngày mưa lớn.

 Nhân viên cứu hộ cho biết, các gia đình vẫn tiếp tục nhận được tin nhắn điện thoại từ người nhà đang bị vùi dưới lớp đất dày, làm tăng hy vọng họ đang trú ở một khoảng trống có không khí.

Tờ SunStar Cebu của địa phương đăng một loạt hình ảnh lên tài khoản mạng xã hội của báo, cho thấy các nhân viên cứu hộ đang kéo người ra khỏi đống đất bùn và nhanh chóng dùng cáng đưa họ ra ngoài.

Ngô Giang ( T/h)