Phòng chống Covid-19: Binh chủng hóa học phun thuốc khử khuẩn toàn bộ quận Sơn Trà

Mai An|03/08/2020 11:32

Moitruong.net.vn – Ngày 3/8, lực lượng bộ đội phòng hóa Quân khu 5 cùng lực lượng quân đội của TP Đà Nẵng đã triển khai phương tiện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà.

Việc phun hoá chất khử khuẩn nhằm khẩn trương ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 bùng phát và lây lan trên địa bàn.

Theo Trung tá Trần Văn Trung, Ban chỉ huy quân sự quận Sơn Trà, cho biết các lực lượng đã huy động 6 xe phun đặc chủng của Bộ Quốc phòng và trên 500kg hóa chất sát khuẩn để sử dụng vào nhiệm vụ này.

Toàn quận Sơn Trà được phun khử khuẩn trong chiều 3/8.

6 xe phun chuyên dụng từ Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học và phóng xạ hạt nhân của binh chủng hóa học, Bộ quốc phòng, được tập kết tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà bơm hóa chất rồi chia nhau đi các ngả đường theo kế hoạch.

Việc phun khử khuẩn được tiến hành trong điều kiện các ca lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, số ca mắc COVID-19 liên tục tăng.

Trước khi thực hiện nhiệm vụ, UBND các phường trên địa bàn quận Sơn Trà đã có thông báo lịch phun khử khuẩn cho người dân. Yêu cầu người dân đóng hết các cửa sổ, cửa ra vào để tránh thuốc bay vào thực phẩm hay hít phải. Đồng thời yêu cầu các hộ có xe đậu đỗ trên các tuyến đường di chuyển để xe chuyên dụng có không gian làm nhiệm vụ.

Tính đến ngày 3/8, Đà Nẵng có tổng cộng 121 ca mắc Covid-19. Sơn Trà là quận đầu tiên được thực hiện phun khử khuẩn toàn địa bàn. Các khu dân cư có ca mắc trong cộng đồng cũng đã được quận này thực hiện cách ly, phong tỏa.

Mai An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phòng chống Covid-19: Binh chủng hóa học phun thuốc khử khuẩn toàn bộ quận Sơn Trà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO