Phong tỏa Bệnh viện Phổi Lạng Sơn do liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

Moitruong.net.vn

– Bệnh viện Phổi Lạng Sơn bị phong tỏa sau khi ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19. Toàn tỉnh kích hoạt phương án chống dịch mức cao nhất.

Sáng 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã ra quyết định phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện.

Trước đó vào ngày 5/5, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn tiếp nhận một bệnh nhân ở huyện Văn Lãng, được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đến. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy người này dương tính với COVID-19.

Phun khử khuẩn bên trong bệnh viện Phổi Lạng Sơn.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đang được Trung ương xét nghiệm khẳng định lại. Cơ quan chức năng cũng đã chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị. Hiện Bộ Y tế chưa công bố ca bệnh này.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc, Sở Y tế Lạng Sơn đã triển khai nhiều biện pháp truy vết, khoanh vùng đối với những trường hợp có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã yêu cầu kích hoạt ngay tất cả các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao nhất. Ông cũng yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện truy vết thần tốc, cách ly đối với các trường hợp liên quan đến ca bệnh; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Khang Ngân