Phú Yên: Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 từ 0h ngày 5/10

Hà An|04/10/2021 10:30

Moitruong.net.vn – Tối 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký văn bản về việc áp dụng giãn cách xã hội mới trên địa bàn toàn tỉnh từ 0h ngày 5/10.

Tối 3/10, ông Trần Hữu Thế – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký ban hành công văn về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, áp dụng giãn cách xã hội trên toàn tỉnh theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 5/10 đến khi có thông báo mới.

Từ 0h ngày 5/10, tỉnh Phú Yên áp dụng Chỉ thị 19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Riêng xã An Chấn, huyện Tuy An áp dụng nguyên tắc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng đến khi hoàn thành việc xét nghiệm và gỡ bỏ hết các khu vực phong tỏa theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhất là khi nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ tập trung đông người phải đi đôi với xây dựng và thực hiện các biện pháp, phương án phòng chống dịch.

Cũng trong chiều qua (3/10), thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên có văn bản cho phép mở lại một số hoạt động từ 0h ngày 5/10. Thành phố này cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời; không tập trung quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tham gia hoạt động.

Người dân được tắm biển từ 4h đến 7h sáng; Sau khi tắm xong phải rời đi ngay và không tập trung đông người tại một khu vực trên bãi biển, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc…

Các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo tình hình an ninh trật – an toàn xã hội, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các hội đoàn thể tỉnh phối hợp với ngành liên quan và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện nguyên tắc “5K+ vắc xin + công nghệ”. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, quyết định đưa toàn tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát.

Đến nay tỉnh Phú Yên có 3.034 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 35 bệnh nhân. Đến nay, đã có 2.864 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh xuất viện. Hiện Phú Yên chỉ còn 135 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị.

Hà An

Bài liên quan
  • Phú Yên: Hơn 2.000 con bò bị bệnh viêm da nổi cục
    Moitruong.net.vn – Tại Phú Yên, bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò xuất hiện vào cuối tháng 5/2021 tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Thời gian gần đây, bệnh tiếp tục bùng phát mạnh với trên 2.000 con bò bị bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Yên: Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 từ 0h ngày 5/10