Quảng Bình: Hang Sơn Đoòng lọt tốp 16 hang động đẹp và kỳ vĩ nhất thế giới

14/04/2017 01:48
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) Trang The Active Times vừa công bố danh sách 16 hang động đẹp và kỳ vĩ nhất thế giới trong đó có hang Sơn Đoòng thuộc tỉnh Quảng Bình của Việt Nam. 

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam là một trong những hang động lớn nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam là một trong những hang động lớn nhất thế giới, Hang Sơn Đoòng được hình thành từ cách đây 2 triệu – 5 triệu năm trước. 

Ngày 22 tháng 4 năm 2009, phái đoàn Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh do Howard Limbert dẫn đầu đã công bố việc phát hiện hang và cho rằng quy mô của hang Sơn Đoòng quả thực là lớn nhất thế giới.

Danh sách 16 hang động đẹp và kỳ vĩ nhất thế giới được công bố: Hang động cẩm thạch Marble ở Chile; Hang động băng tuyết gần núi lửa Mutnovsky ở Nga; Hang động trong sông băng Vatnajökull ở Iceland; Vườn quốc gia Carlsbad Caverns tiểu bang New Mexico, miền Tây Hoa Kỳ nổi tiếng với gần 100 hang động đá vôi giống như những phòng thí nghiệm nghiên cứu về địa chất và sinh học dưới lòng đất, Hang Sumaguing ở Philippines; Hang Xanh ở Hy Lạp, Hang động thạch nhũ Reed Flute ở Quế Lâm, Trung Quốc; Eisriesenwelt là động băng tuyết lớn nhất thế giới, có diện tích trải rộng hơn 42km, nằm trong núi Hochkogel thuộc vùng Tennengebirge của dãy núi Alps ở Áo.

Hang động Waitomo Glowworm ở New Zealand khiến du khách như bước vào chuyện cổ tích với ánh sáng lấp lánh, huyền ảo của các con đom đóm; Một trong những hang động kỳ thú nhất trên thế giới là hang Crystal của Naica, Mexico. Nơi này được phát hiện vào năm 2000 với rất nhiều tinh thể lớn có từ 500.000 năm. 

Các hang Skocjan là một hệ thống các hang đá vôi trong vùng Kras, miền Tây Nam Slovenia; Grotto là một trong những hang động biển xinh đẹp, nằm trên bờ biển thuộc hòn đảo Capri ở miền nam Italy, nổi tiếng thế giới do ánh sáng và nước biển “cộng hưởng” tạo ra sắc xanh huyền ảo cho hang động.

Hang động băng ở Valdez, bang Alaska, Mỹ; Màu xanh hút mắt của nước biển hắt lên vòm động bằng băng tạo vẻ đẹp kỳ bí. Hang động Mlynki ở Ukraine được nhắc đến như một trong những hang động đẹp nhất hành tinh; Với chiều sâu đến 45km, những khối đá trong hang động Mlynki được bao phủ bởi hằng hà tinh thể thạch cao tỏa sáng lấp lánh; Lascaux là một hệ thống hang động tại tây nam nước Pháp, nổi tiếng bởi những hình vẽ hang động thời tiền sử.

Bạch Dương (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Bình: Hang Sơn Đoòng lọt tốp 16 hang động đẹp và kỳ vĩ nhất thế giới