Quảng Nam: Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019

Trương Tâm|27/12/2018 03:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019. Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn, tập trung vào nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm. Huy động các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân. Thời gian thực hiện từ ngày 02/01/2019 đến hết ngày 20/3/2019; phạm vi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

– Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh vừa xây dựng Kế hoạch số 106/KH-BCĐLNVATTP ngày 19/12/2018 triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

>>> 3 người bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch tại Quảng Trị

>>> Lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm, cương quyết xử lý nghiêm cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh

Ảnh minh họa

Huy động các cơ quan thông tấn báo chí ở tỉnh và địa phương tham gia truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý ATTP 2 tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân 2019. Huy động vai trò của Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong các hoạt động truyền thông về đảm bảo ATTP.

Tại tuyến tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 huyện, thị xã, thành phố. Tại địa phương, tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP từ huyện, thị xã, thành phố đến xã, phường, thị trấn. Các đơn vị chủ trì đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh và địa phương mời đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp tham gia kiểm tra theo Chương trình phối hợp số 05/CTrPH-UBND-UBMTTQ ngày 27/12/2016 giữa UBND tỉnh Quảng Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam về vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016 – 2020. Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP các địa phương báo cáo kết quả hoạt động về cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Nam.

Trương Tâm


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Quảng Nam: Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.