Ra mắt Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam

Moitruong.net.vn

– Hôm nay 15/5, tại Hà Nội, cùng với lãnh đạo Trung ương, bộ, ngành, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam chính thức tổ chức Lễ ra mắt Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam (http://dientudacam.vn).

Tới dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Trung tướng Đặng Nam Điền – Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Thiếu tướng Lê Hải Bình – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam cùng lãnh đạo các cơ quan Ban ngành Trung ương và địa phương cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động tại Quyết định số 53/GP-BTTT, ngày 01/2/2019. Tạp chí điện tử Da cam Việt Nam ra đời là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới về tổ chức bộ máy tuyên truyền của Hội, một nhân tố quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, đáp ứng đòi hỏi yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam có quy mô lớn nhất và dài ngày nhất và gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử nhân loại. Chiến tranh hóa học đã làm cho hơn 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, 3 triệu người là nạn nhân. Hàng vạn trẻ em bị dị dạng, dị tật bẩm sinh, sống đời sống thực vật, nhiều phụ nữ không có được thiên chức làm vợ, làm mẹ, nhiều người khác đang chết dần, chết mòn, từng giờ vì những căn bệnh quái ác do chất độc da cam gây ra. Nhiều cặp vợ chồng sống trong tuyệt vọng, nhiều gia đình không còn duy trì được nòi giống. Nạn nhân chất độc da cam là người nghèo nhất trong những người nghèo, đau khổ nhất trong những người đau khổ.

Để vận động nguồn lực xã hội, chăm sóc giúp đỡ nạn nhân và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam, đến nay, hệ thống tổ chức Hội đã được thành lập ở 63/63 tỉnh, thành phố; 615/713 quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; 6.551/11.161 xã, phường, thị trấn và hàng nghìn chi hội thôn, bản, tổ dân phố… với gần 400.000 hội viên. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam có mối quan hệ, hợp tác với trên 60 tổ chức nhà nước, tổ chức phi chính phủ của các nước trên thế giới.

Ngoài phản ánh kịp thời công tác của Hội, phản ánh có chiều sâu về thảm họa da cam ở Việt Nam; Các chủ trương, quan điểm, hệ thống chính sách, chế độ của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân; Về cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong tình hình mới; Về những tấm gương vượt khó vươn lên của nạn nhân và những tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam… trong thời gian tới, Tạp chí Điện tử Da cam Việt Nam (http://dientudacam.vn) sẽ phấn đấu là kênh thông tin thực sự hữu ích, là địa chỉ tin cậy của bạn đọc trong và ngoài nước…

Minh An