Ra quân hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” năm 2018

(Moitruong.net.vn) – Nhân “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 8 năm 2018, ngày 15/6 vừa qua, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì tổ chức phát động với mục đích bảo vệ môi trường, sức khỏe cho người dân.

“Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” thể hiện quyết tâm của cộng đồng ASEAN trong phòng, chống dịch bệnh này

Dự lễ phát động có Bí thư Huyện ủy Thanh Trì – Trần Văn Khương, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Nguyễn Khắc Hiền cùng gần 500 cán bộ, nhân dân các xã, thị trấn trên toàn địa bàn huyện.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hơn 40% dân số toàn cầu có nguy cơ mắc sốt xuất huyết, 75% các ca mắc ghi nhận tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tập trung ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Việc các nước ASEAN lấy ngày 15/6 hằng năm là “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” thể hiện quyết tâm của cộng đồng ASEAN trong phòng, chống dịch bệnh này.

Với mục đích nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện trong việc giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Buổi lễ phát động nhằm kêu gọi “Toàn dân chung tay giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, sức khỏe con người, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết” được UBND huyện phát động trong toàn địa bàn. Hoạt động chính của cuộc phát động chiến dịch nhằm nâng cao ý thức của người dân, cán bộ, học sinh trong việc tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm và các địa điểm công cộng, nhất là địa phương làng nghề, đông dân nhằm hướng tới mục tiêu không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết.

Ngay sau buổi phát động, lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội cùng với đại diện UBND huyện Thanh Trì đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại một số hộ dân, khu vực công cộng…

Linh Lan (T/h)