Rắn khổng lồ Titanoboa còn sống ở rừng Amazon?

Ái Nhi|14/11/2018 08:35

Loài rắn khổng lồ Titanoboa có chiều dài lên tới 13 mét và sống trong thời đại khủng long cách đây 60 triệu năm, được đồn đại vẫn còn tồn tại trong rừng sâu Amazon.

>>>Chùm ảnh đau thương trong vụ cháy rừng ở California

>>>Cần đảm bảo nguồn nước cấp cho hạ du trong mùa cạn năm 2019

Ảnh minh họa

Rừng Amazon có tổng diện tích lên đến 6,7 triệu km2 là rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới hiện nay. Đây cũng là nơi sinh sống của rất nhiều loài động, thực vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm, thậm chí còn chưa được biết tới. Chính vì vậy dựa trên những thông tin nghiên cứu ở địa phương, nhiều người cho rằng loài rắn khổng lồ Titanoboa vẫn tồn tại.

Trên website chuyên đưa tin về những điều bí ẩn có tên Mysterious Earth cho biết, loài rắn khổng lồ dài 13m được người dân địa phương đặt tên là Yacumana.

Trước đó, dựa trên hóa thạch tìm thấy ở Colombia, các nhà cổ sinh vật học đã tính toán, Titanoboa có chiều dài từ 12,8m đến 15m; với cân nặng khoảng 1,1 tấn, phần thân mình dày nhất của Titanoboa, rộng tới 0,9m. Sinh vật khổng lồ này cũng chuyên ăn cá, thậm chí nó có thể nhai dễ dàng cả rùa, cá sấu.

Hiện tại, vẫn chưa có những hình ảnh chính thức cho thấy sự tồn tại của loài quái vật cổ đại Titanoboa nhưng nhiều người tin rằng Yacumana được người dân địa phương nhắc tới khả năng chính là một loài trăn Anaconda chưa được khám phá hoặc chính là Titannobia còn sống sót đến ngày nay.

Ái Nhi


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Rắn khổng lồ Titanoboa còn sống ở rừng Amazon?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO