Sách giáo khoa theo chương trình mới công bố phiên bản điện tử

Moitruong.net.vn

Một trong 5 bộ sách được Bộ GD&ĐT phê duyệt đạt tiêu chuẩn sử dụng cho chương trình giáo dục phổ thông mới hồi tháng 11/2019 được số hóa, công khai bản mẫu lên mạng Internet.

Mới đây, 2/5 bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 được Bộ GD&ĐT phê duyệt đã công bố phiên bản điện tử.

Hơn hai tháng từ khi Bộ GD&ĐT công bố 32 sách giáo khoa lớp 1 của chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều trường tiểu học vẫn chưa có cơ hội tiếp cận với bản mẫu. Trong khi đó, đến tháng 3/2020 các địa phương, cơ sở giáo dục tiểu học trên cả nước phải hoàn thành việc chốt phương án chọn sách giáo khoa mới theo quy định.

Sách giáo khoa theo phiên bản điện tử có khá nhiều video hoạt hình sinh động

Hầu hết giáo viên tiểu học cả nước đều chung nỗi lo lắng sẽ không đủ thời gian để nghiên cứu, kịp tiến độ lựa chọn sách theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các nhà xuất bản cũng đang trong quá trình đề xuất dự kiến giá sách, chưa công bố cụ thể nên các trường lo lắng không đủ kinh phí mua tất cả bản mẫu sách giáo khoa cho giáo viên tham khảo.

Trước lo lắng này, để giảm chi phí cho đơn vị sản xuất mà giáo viên cả nước lại dễ dàng tiếp cận được với bản mẫu sách giáo khoa, đơn vị biên soạn, xuất bản bộ sách “Cánh diều” (hai nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học sư Phạm TP.Hồ Chí Minh và Công ty CP Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam – VEPIC) đã quyết định “số hóa” sách giáo khoa để công khai bản mẫu sách lên mạng Internet.

Ngoài bản mẫu sách giáo khoa điện tử, các nhà xuất bản này còn cập nhật các video, tài liệu hướng dẫn giáo viên đi kèm để giảng dạy theo sách giáo khoa mới.

Mai Anh (t/h)