Sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động khai thác trở lại từ 17 giờ ngày 14/6

Moitruong.net.vn

– Sân bay Tân Sơn Nhất thống nhất mở cửa khai thác bình thường từ 17 giờ sau sự cố máy bay Vietjet Air lăn lệch đường băng.

Liên quan đến sự cố máy bay Vietjet Air trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) vào chiều ngày 14/6, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định sân bay này sẽ mở lại khai thác trở lại từ 17 giờ chiều cùng ngày.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VJ322 của hãng hàng không Vietjet Air khởi hành lúc 11 giờ 23 phút từ Phú Quốc (Kiên Giang) đi Thành phố Hồ Chí Minh khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10 phút, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L.

Ngay lập tức, lực lượng khẩn nguy tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ 217 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn, không có ai bị thương. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, đường cất hạ cánh 25L đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa tàu bay ra khỏi vị trí sự cố về sân đỗ.

“Đường cất hạ cánh 25R đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp sẽ được tạm dừng để thực hiện thủ tục đảm bảo 17 giờ chiều cùng ngày mở lại khai thác bình thường,” lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định và cho biết thêm sau đó các chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất sẽ được điều chỉnh, sắp xếp hoạt động bình thường trở lại.

Vị trí máy bay Vietjet lao rakhỏi đường băng

Theo đó, máy bay mang số hiệu trên trong lúc trên đường lăn vào nhà ga đã trượt khỏi đường băng 07L-25R của sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và dừng lại trên thảm cỏ. Ngay sau khi gặp sự cố, an ninh hàng không sân bay đã nhanh chóng điều các xe cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để giải quyết hành khách.

Phía VietJet xác nận vụ việc và cho biết hãng đã giải phóng toàn bộ hành khách và đang phối hợp với các đơn vị thuộc Cảng hàng không Tân Sơn Nhất tập trung giải phóng đường băng.

Vietjet lý giải tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không.

Hãng hàng không đã giải phóng toàn bộ hành khách và đang phối hợp với Cảng hàng không tập trung giải phóng đường băng; tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không.

Ngọc Ánh