Sau mưa dông, Hà Nội lại nắng nóng gay gắt trở lại

Minh Anh|11/06/2020 08:02

Moitruong.net.vn – Theo TTKTTVTW, hôm nay (11/6), nắng nóng gay gắt tập trụng tại khu vực Trung Bộ, trung du và đồng bằng Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ.

Cụ thể, thủ đô Hà Nội có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có khả năng gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo mặc quần áo chống nắng, bôi kem chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, hôm nay trời tiếp tục dịu mát với nhiệt độ cao nhất 32-35 độ. Tuy nhiên, ngày mai, nắng nóng gay gắt sẽ trở lại khu vực này. Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận, trời nắng dịu hơn với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ.

Ảnh minh họa

Dự báo nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Tại Bắc Bộ, nắng nóng có khả năng kéo dài đến hết ngày 13/6. Đây là đợt nắng nóng kéo dài nhất trong 27 năm qua tại Bắc Bộ.

Nền nhiệt tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong tháng 6 năm nay cao hơn trung bình nhiều năm từ 1-2 độ. Tại miền Bắc, dự báo từ nay đến giữa tháng 7 còn xuất hiện nhiều ngày nắng nóng gay gắt. Từ nửa cuối tháng 7, nắng nóng giảm dần do xuất hiện nhiều ngày mưa. Tại Bắc Trung Bộ, trong tháng 7 và tháng 8 vẫn xuất hiện nhiều ngày nắng nóng.

Dự báo sau đợt nắng nóng này, miền Bắc bước vào một đợt mưa rất lớn, diện rộng. Khoảng từ đêm 13/6, khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện một rãnh áp thấp rất mạnh, có khả năng gây ra mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp.

Nam Bộ và Tây Nguyên đang trong mùa mưa nên tiếp tục duy trì hình thái thời tiết ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 31-34 độ, tại Nam Bộ là 32-35 độ.

Minh Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sau mưa dông, Hà Nội lại nắng nóng gay gắt trở lại