Sơn La huy động hơn 250 người tham gia dập tắt đám cháy rừng

Minh Châu|07/03/2024 14:35
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Khoảng 250 người đã được huy động để dập lửa tại đám cháy tại khu rừng lau lách ở bản Thúm Cáy, xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Ngày 7/3, ông Lò Minh Huệ - Chủ tịch UBND xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu - cho biết, hỏa hoạn đã thiêu rụi một diện tích rừng trên địa bàn xã.

Cụ thể, đám cháy bùng phát từ lúc 11h30 ngày 6/3, tại khu rừng lau lách ở bản Thúm Cáy, xã Tông Cọ, sau đó đã lan trên diện rộng.

chay-rung.jpg
Cháy khu rừng lau lách tại huyện Thuận Châu, Sơn La. (

Ngay sau đó, hơn 250 người đã được huy động gồm các lực lượng kiểm lâm, công an xã, dân quân tự vệ, tổ đội quần chúng và nhân dân các bản ứng trực, triển khai các phương án chữa cháy, khống chế ngọn lửa, hạn chế thiệt hại xảy ra.

Đến 15 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện, lực lượng chức năng của xã Tông Cọ phối hợp với huyện Thuận Châu để xác minh diện tích thiệt hại, điều tra, xác định nguyên nhân gây cháy.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 5/3, một vụ cháy lớn cũng đã xảy ra trên địa bàn xã Mường Bú, huyện Mường La và thiêu rụi khoảng 20ha cây cao su của Nông trường cao su Mường La.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sơn La huy động hơn 250 người tham gia dập tắt đám cháy rừng