Thêm hơn 100 y bác sĩ bệnh viện tuyến trung ương “chia lửa” chống dịch cùng TP.HCM

Moitruong.net.vn

– Ngày 15/8, lên đường hỗ trợ chống dịch cho TP. HCM có hơn 110 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Cán bộ, nhân viên y tế Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường chống dịch COVID-19. Ảnh: Công Thắng

Ngày 15/8, 51 người của Bệnh viện Mắt Trung ương gồm các bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên, đã được tiêm 2 mũi vaccine COVID-19. Họ cũng đã được tập huấn chuyên môn, quy trình kỹ thuật phòng chống dịch và phòng chống lây nhiễm cho nhân viên y tế. Theo kế hoạch, đoàn vào chi viện tại Bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7, TP.HCM) do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách.

Cùng ngày, đoàn công tác gồm 60 y bác sĩ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã lên đường vào TP.Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Tất cả các thành viên của đoàn đã chuẩn bị đầy đủ từ quân tư trang, hành lý… và lên xe di chuyển ra sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội để đáp chuyến bay vào TP.Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch, đoàn công tác của Viện sẽ hỗ trợ cho Bệnh viện hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách (có quy mô 1.000 giường bệnh) và sẽ được đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh trực tiếp phân công.

Mỗi cán bộ tham gia đoàn công tác đặc biệt lần này đều mang trong mình một quyết tâm cao nhất là hỗ trợ tối đa công tác chuyên môn cho các đồng nghiệp để đẩy lùi dịch bệnh tại TP.Hồ Chí Minh.

Hoàng Lan