Thu giữ hơn 30 tấn gạo không rõ nguồn gốc

(Moitruong.net.vn) – Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hậu Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các ngành chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm và niêm phong toàn bộ lô hàng không rõ nguồn gốc gồm hàng chục tấn: gạo, nếp và tấm của một cơ sở bán gạo để chờ xử lý.

Hơn 30 tấn gạo không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ

Theo đó, ngày 2/6, sau khi nhận được tin báo của người dân về tình trạng gạo nấu thành cơm rồi để qua đêm bị chuyển màu từ trắng sang tím sen, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hậu Giang phối hợp với các ngành chức năng tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức Đoàn kiểm tra cơ sở bán gạo của ông Võ Văn Tuấn ở ấp Tân Hiệp, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của ông Tuấn có chứa 31 tấn hàng, gồm: gạo, nếp và tấm được đựng trong nhiều bao bì có kích cỡ khác nhau, đặc biệt là nhiều bao bì chứa gạo ghi dòng chữ tiếng nước ngoài và có cả bao phân hóa học đựng gạo. Tuy nhiên, ông Tuấn không xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.

Ngoài ra, bên ngoài địa điểm kiểm tra ông Tuấn không treo bảng hiệu kinh doanh theo quy định, không niêm yết giá bán, không có giấy phép kinh doanh.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm và niêm phong toàn bộ lô hàng để chờ xử lý. Đồng thời, lấy mẫu gạo tại kho của ông Tuấn với mẫu gạo mà người dân phản ánh về chất lượng sản phẩm để gửi cơ quan chức năng phân tích. Khi có kết quả, nếu gạo ông Tuấn bán có vi phạm về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo VOV