Thừa thiên – Huế: CLB Phóng viên trẻ hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

– Nhằm lan tỏa hơn nữa thông điệp “Nhặt một cọng rác, bạn góp phần làm Huế đẹp hơn” của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa thiên – Huế, rất nhiều phóng viên trẻ đang công tác trên địa bàn tỉnh đã nhiệt tình tham gia chương trình Ngày Chủ nhật xanh.

>>>Hàng trăm người dọn cả tấn rác trên bãi sông Hồng

>>>Vùng ven biển phía Bắc: Hướng đến các thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải

Những việc làm thiết thực này đang góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp.

Theo đó, sáng 7/4, hơn 30 thành viên thuộc CLB Phóng viên trẻ đang công tác trên địa bàn tỉnh đã ra quân thu gom rác và làm sạch cảnh quan môi trường quanh khu vực lăng vua Tự Đức và vua Đồng Khánh.

Nói về ý nghĩa của phong trào, anh Lê Công Thành, phóng viên chuyên trang An ninh Tiền tệ – báo Người đưa tin bày tỏ: Đây là một hoạt động ý nghĩa góp phần xây dựng Huế ngày càng sạch đẹp, nâng cao chất lượng môi trường sống, giữ gìn cảnh quan và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

“Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn sẽ duy trì các hoạt động như dọn rác, ra quân làm sạch các điểm di tích và xem đây như là một hoạt động thường xuyên. Cụ thể, trong ngày chủ nhật tuần tiếp theo này chúng tôi sẽ phối hợp Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế ra quân trồng cây tại khu vực Phá Tam Giang trên địa bàn huyện Phú Lộc.” Anh Thành cho biết thêm.

Buổi sáng cùng ngày, các phóng viên trẻ đã tới thắp hương, dọn cỏ tại lăng bà Tài Nhân (vợ vua Tự Đức).

Được biết, chương trình Ngày Chủ nhật xanh đang diễn ra rất sôi nổi với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh Thừa thiên – Huế, cũng như tạo hiệu ứng tích cực với dư luận trong công tác bảo vệ môi trường, tô đẹp thêm cảnh quan các di tích lịch sử của mảnh đất Cố đô.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân dọn rác của Clb phóng viên trẻ sáng 7/4:

Ra quân dọn rác, làm vệ sinh trên tuyến đường Đoàn Nhữ Hải xung quanh lăng vua Tự Đức, vua Đồng Khánh và quanh lăng mộ bà Học Phi, lăng bà Tài nhân

Hoạt động đây ý nghĩa, hưởng ứng thông điệp “Nhặt một cọng rác, bạn góp phần làm Huế đẹp hơn” của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Phan Ngọc Thọ

Tháo gỡ các quảng cáo rao vặt

Hoàng Dũng – Hoàng Lộc