Thừa Thiên – Huế: Đảm bảo an toàn trật tự ATGT dịp lễ hội xuân 2020

Moitruong.net.vn

– Ngày 15/1, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị đã có công văn chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch – dịch vụ trên địa bàn tỉnh về việc bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết và Lễ hội Xuân 2020.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách đến Thừa Thiên – Huế, Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp du lịch – dịch vụ trên địa bàn tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, người lao động và du khách trong việc chấp hành quy định của Luật GTĐB; các quy định của pháp luật Việt Nam đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; cảnh báo cho du khách những điểm du lịch có nguy cơ TNGT cao, đoạn đường thường sạt lở đất vào mùa mưa, sương mù vào mùa đông…

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách du lịch phải chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải. Nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020. Phương tiện vận tải khách du lịch phải có các trang thiết bị về chất lượng dịch vụ và an toàn kỹ thuật theo quy định…

Khi phát hiện TNGT xảy ra với khách du lịch cần báo cáo để chính quyền địa phương kịp thời xử lý. Chủ động cung cấp thông tin cho các lực lượng chức năng, địa phương về tình hình liên quan đến khách du lịch có nhu cầu sử dụng mô tô, xe máy tham gia giao thông.

Theo Sở Du lịch, tổng lượt khách đến Thừa Thiên – Huế năm 2019 đạt 4,817 triệu lượt (tăng 11,18% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt 2,186 triệu lượt, tăng 12,06%; khách lưu trú đạt 2,247 triệu lượt, tăng 7,30%, doanh thu từ cơ sở lưu trú năm 2019 đạt 4.945 tỷ đồng, tăng 10,54% so với năm 2018; tổng thu từ du lịch đạt 11.300 tỷ đồng.

Khánh Linh (T/h)