TP. Đà Nẵng: Điều chỉnh độ cao dự án trên Sơn Trà xuống 100m

(Moitruong.net.vn) – UBND TP. Đà Nẵng dự kiến điều chỉnh độ cao dự án trên Sơn Trà xuống 100m trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.

a1Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn tại cuộc họp

Chiều 28/8, UBND TP. Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng về vấn đề rà soát các dự án và quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch tại bán đảo Sơn Trà theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ điều chỉnh quy hoạch Sơn Trà. Cụ thể từ độ cao 200m đến 100m chỉ dành cho hình thức du lịch ngắn ngày và không lưu trú. Bình độ 100m tập trung chủ yếu ở phía tây và tây nam thì cho phép xây dựng lưu trú.

“Thành phố Đà Nẵng đã nêu rất rõ quan điểm của mình về phát triển bán đảo Sơn Trà. Quan điểm chung là phát triển bền vững, trong đó an ninh quốc phòng, đa dạng sinh học phải được xem xét cẩn trọng. Hiện, thành phố tiếp tục chờ ý kiến của các doanh nghiệp về việc điều chỉnh quy hoạch trình lên Thủ tướng” ông Tuấn cho biết.

Theo ông Nguyễn Thành Tiến, Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản 6038 ngày 9/6/2017 của Văn phòng Chính phủ, trong nội dung này, Thủ tướng đề nghị TP Đà Nẵng rà soát các dự án mà thành phố đã cấp phép từ trước năm 2012.

a2Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, vẫn giữ nguyên quan điểm bảo tồn bán đảo Sơn Trà

Trong báo cáo với Chính phủ về rà soát quy hoạch Sơn Trà sẽ xác định rõ quy mô, định hướng du lịch phát triển. Bên cạnh đó, thành phố cũng căn cứ vào kiến nghị của Hiệp hội và tâm thư của kiều bào.

Tại buổi họp, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng đã đề nghị UBND TP. Đà Nẵng cũng như Chính phủ xem xét các kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng, tạo điều kiện để giữ “báu vật Sơn Trà” vì “không nơi nào có được khu rừng nằm cách Trung tâm thành phố chỉ 15 phút chạy xe.

“Như tôi đã từng nói rất nhiều lần, Sơn Trà không chỉ là của riêng của Đà Nẵng mà còn là báu vật của cả nước. Nếu xây dựng không cẩn thận, mai sau con em chúng ta sẽ không còn bán đảo màu xanh nữa”, ông Vinh nói.

Minh Ngọc