TP.HCM cấp khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí cho học sinh khi đi học trở lại

Moitruong.net.vn

– Ngay khi đi học trở lại, mỗi học sinh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ được cấp miễn phí 9 khẩu trang vải kháng khuẩn để sử dụng trong 3 tháng.

Ngày 24/4, UBND TP.HCM ban hành công văn khẩn về kế hoạch hỗ trợ khẩu trang cho học sinh, sinh viên và công nhân vệ sinh theo Nghị quyết của HĐND TP.HCM.

Theo UBND TP, ngoài đối tượng học sinh, học viên, sinh viên, TP tiếp tục cấp phát khẩu trang cho công nhân vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc hại. Tổng số người được cấp phát khẩu trang đợt này là hơn 1,4 triệu người.

Sau khi đi học trở lại, học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ được cấp khẩu trang miễn phí trong 3 tháng. Ảnh minh họa

Trong đó, số học sinh, sinh viên vào khoảng 1,3 triệu người. Theo đó, TP.HCM cấp cho mỗi học sinh, công nhân 9 khẩu trang có kháng khuẩn để sử dụng trong thời gian ba tháng (mỗi người nhận 3 khẩu trang/tháng), có thể giặt và tái sử dụng 10 lần.

Trước đó, ngày 23/4, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.HCM đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn tại cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông. Trong đó, tiêu chí đeo khẩu trang chỉ quy định với học sinh phổ thông, không quy định cho trẻ mầm non.

Được biết, TP.HCM dự kiến sẽ cho học sinh quay trở lại trường vào tháng 5-2020.

Lê Mai

Chia sẻ