TP.HCM cho mở lại tất cả dịch vụ trừ karaoke, quán bar, vũ trường

Moitruong.net.vn

– UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép mở cửa lại cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ karaoke, quán bar, vũ trường tiếp tục tạm dừng hoạt động.

TP.HCM cho mở lại tất cả dịch vụ trừ karaoke, quán bar, vũ trường.

Cụ thể, UBND TP.HCM đã yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Thành uỷ, UBND TPHCM.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu tiếp tục tăng cường cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế. Trong đó, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đáng chú ý, UBND TPHCM tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới đối với vũ trường, quán bar, karaoke. Các loại hình kinh doanh khác được phép hoạt động trở lại từ ngày 9/3, nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của ngành Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Minh Hòa