TP.HCM lên kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 5 với 1,1 triệu liều

Moitruong.net.vn

– TP.HCM lên kế hoạch chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 5 với số lượng ban đầu dự kiến là 1,1 triệu liều vắc xin tiến hành trong 2-3 tuần.

Triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 tại TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM vừa tổ chức cuộc họp trực tuyến với các cơ sở y tế về dự kiến triển khai kế hoạch chiến dịch tiêm chủng đợt 5 vắc xin phòng Covid-19 với số lượng dự kiến là 1,1 triệu liều vắc xin.

Theo Sở Y tế, trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, TP sẽ tận dụng thời gian “vàng” để tiến hành triển khai hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 song song cùng với hoạt động xét nghiệm tầm soát và điều tra truy vết trong phòng, chống dịch Covid-19.

Số vắc xin dự kiến dùng trong đợt này là 1 triệu liều Moderna vừa được Chính phủ phân bổ cho thành phố Hồ Chí Minh (nguồn tài trợ của Hoa Kỳ theo cơ chế Covax) và 100.000 liều AstraZeneca từ nguồn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Dự kiến, trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần thứ 5, thành phố Hồ Chí Minh sẽ ưu tiêm tiêm cho những người dễ bị tổn thương và nằm trong các vị trí nguy cơ rất cao và nguy cơ cao trên địa bàn quận, huyện. Ngoài ra, còn có các nhóm ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ. Dự kiến hoạt động tiêm chủng sẽ diễn ra trong thời gian 2-3 tuần.

Thành phố dự kiến sẽ lập điểm tiêm chủng tại 312 trạm y tế cơ sở. Cùng với đó, tổ chức 630 điểm tiêm chủng trên toàn thành phố, dự kiến tiêm cho 120 người/1 điểm tiêm/1 ngày. Để bảo đảm giãn cách, việc tiêm chủng sẽ diễn ra trong các khung giờ 8h-13h và 15h-20h hằng ngày trong suốt thời gian triển khai.

Minh Hải