TP.HCM: Tài trợ toàn bộ kinh phí lắp hệ thống điện Mặt trời áp mái

Moitruong.net.vn

– Tổng công ty Điện Lực Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tài trợ 100% kinh phí lắp đặt điện mặt trời áp mái cho Nhà văn hóa thiếu nhi Thành phố và trường THCS Lê Quý Đôn.

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái cũng giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng xuống do ban ngày sử dụng nguồn điện trực tiếp từ hệ thống điện mặt trời. Điều này đồng nghĩa với việc giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp cũng như phí sinh hoạt của các hộ gia đình.

Bên cạnh đó, lượng điện dư thừa từ hệ thống phát ngược lên lưới điện quốc gia sẽ được ngành Điện ghi nhận và chi trả hàng tháng, tạo một khoản thu cho các hộ gia đình, doanh nghiệp. Việc phát triển các hệ thống điện mặt trời áp mái còn giúp tận dụng khả năng đấu nối và truyền tải đường dây 22kV và 0,4kV, tránh lãng phí cơ sở hạ tầng của ngành Điện.

Về lâu dài, việc phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái góp phần bổ sung công suất nguồn cho hệ thống điện lưới quốc gia nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, giảm thiểu tác động đến môi trường do hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu hóa thạch.

Năm nay, ngành điện TP.HCM đã chi gần 8 tỷ đồng để sửa chữa, thay mới hệ thống điện ở 8 chung cư trên địa bàn để đảm bảo công tác an toàn điện cho người dân.

Bên cạnh đó, ngành điện thành phố cam kết từ nay đến Tết sẽ không cắt điện, hoàn thành 100% tự động hóa cao trung thế để xử lý kịp thời các sự cố về điện trong vòng 5 phút, luôn có nguồn dự phòng khi có vấn đề xảy ra.

Ngọc Linh (t/h)