TP. Hồ Chí Minh: Quận 1 phát động không xả rác ra đường

Moitruong.net.vn

– Sáng 8.6, UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) phối hợp với Trung tâm TDTT Q.1 tổ chức lễ phát động ‘Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch, giảm ngập nước’.

Tham dự lễ phát động có bà Hoàng Thị Tố Nga – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy. Với hơn 400 người đại diện khu phố, tổ dân phố, người dân trên địa bàn phường và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm thể dục Thể thao quận 1, lực lượng Công an, Dân quân phường và đại diện Phòng TN&MT quận 1, Công ty Dịch vụ Công ích quận 1, đoàn viên Tổng công ty TM Sài Gòn Satra cùng tham dự.

Nhiều cơ quan, đoàn thể trên địa bàn Q.1 tham gia lễ phát động không xả rác ra đường. Ảnh Thanh Niên

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tấn Đạt – Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão nêu rõ thời gian qua các cấp chính quyền đã nỗ lực để quản lý và xử lý hiệu quả nhất đối với lượng rác thải phát sinh trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường các biện pháp xử phạt để giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, lực lượng kiểm tra và xử lý cũng không thể nào kiểm soát được hết.

“Để có một môi trường sống trong lành, rất cần sự chung tay, cần ý thức và trách nhiệm của cả cộng đồng, hạn chế đến mức tối đa việc xả thải và tuyệt đối không vứt rác thải bừa bãi, không đúng nơi quy định, nhất là xả rác xuống cống, kênh rạch gây ách tắc dòng chảy, dẫn đến ngập nước”, ông Đạt nói.

Qua đó, UBND phường Phạm Ngũ Lão kêu gọi nhân dân phường hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như: không xả rác; không sử dụng túi ni lông; không vô cảm trước những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh; dành 15 phút mỗi ngày làm sạch khu vực trước cửa nhà; vận động, tuyên truyền người xung quanh cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường…

Bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm,Trưởng khu phố 6, cho biết: “Khu phố 6 sẽ phát huy tính tiên phong, đi đầu trong việc thực hiện bằng những việc làm thiết thực giữ gìn vệ sinh môi trường, phân loại rác tại nguồn, trồng cây xanh, xây dựng tuyến hẻm xanh, sạch đẹp và xây dựng thói quen tiêu dùng tiết kiệm”.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu cùng tham gia với đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, chiến sĩ công an và khu phố – tổ dân phố ra quân dọn dẹp vệ sinh tại địa bàn khu dân cư.

Hà An (T/h)