TP Hồ Chí Minh: Triển khai tiêm 19.000 liều vắc-xin Vero Cell

Moitruong.net.vn

– Ngày 10/8, lô vắc xin Vero Cell do Sinopharm sản xuất được Bộ Y tế cung ứng đã chính thức sử dụng tiêm chủng cho người dân. 

TP.HCM đã tiêm vắc xin Vero Cell dựa trên văn bản đề xuất của các đơn vị, trong đó có Tập đoàn FPT. Vắc xin này được Bộ Y tế phân bổ cho TP.HCM vào ngày 6-7 với 19.000 liều.

Ảnh minh họa

Thông tin trên được phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết trong buổi họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố ngày 10-8.

Lý giải việc tổ chức tiêm vắc xin Vero Cell cho Tập đoàn FPT vào ngày 10-8, ông Nam cho biết thành phố triển khai tiêm số lượng vắc xin này dựa trên văn bản đề xuất của các đơn vị, trong đó có Tập đoàn FPT. “Tập đoàn FPT có văn bản đề xuất xin tiêm vắc xin này, nên việc triển khai không sai theo quy định” – ông Nam nói.

Phó giám đốc Sở Y tế cho biết thêm, tính từ ngày 8/3/2021 đến 9/8 thành phố đã tổ chức tiêm được 3.430.990 mũi tiêm trong tổng số 4.111.040 liều vắc xin đã được nhận. Tốc độ tiêm chủng cho người dân đang tăng nhanh trong thời gian qua, trung bình mỗi ngày thành phố tiêm được hơn 200.000 mũi, có thể tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm đến 300.000 mũi mỗi ngày.

Với số vắc xin còn lại là 913.204 liều đã cấp phát cho các đơn vị tiêm chủng, dự kiến đến hết ngày 12/8 thành phố sẽ sử dụng hết số vắc xin được phân bổ này. Đại diện sở Y tế cho biết, UBND Thành phố đã có văn bản đề xuất Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ vắc xin trong tháng 8 với khoảng 5,5 triệu liều (bao gồm mũi 1 và những người đủ điều kiện tiêm mũi 2) để đạt mục tiêu bao phủ vắc xin cho 70% người dân từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo TP HCM yêu cầu các quận, huyện thực hiện tốt việc đảm bảo giãn cách, không để xảy ra lây nhiễm tại điểm tiêm vắc-xin và sẽ xử lý nếu đơn vị nào để xảy ra lây nhiễm.

Hà An