Trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho nhân viên hàng không trả lại 1,1 tỷ đồng

(Moitruong.net.vn) – Chiều 19/6, Ban Thi đua – Khen thưởng TP Hà Nội đã trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2018 cho anh Nguyễn Chí Cường, cán bộ Trung tâm phục vụ trên tàu, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, chi nhánh Nội Bài.

Anh Nguyễn Chí Cường và vợ. Ảnh: Hồng Thái

Trước đó, ngày 7/6, trong khi làm nhiệm vụ, anh Cường phát hiện hành khách bỏ quên một túi xách để quên ở khu vực hộc hành lý, phía trên băng ghế ngồi, bên trong có 44.000 USD (tương đương 1,032 tỷ đồng) và 64 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản quy đổi gần 1,1 tỷ đồng. Ngay sau khi phát hiện, anh Cường đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines liên lạc với hành khách để trả lại. Cùng ngày, hành khách để quên đồ trên máy bay đã nhanh chóng nhận lại số tài sản trên và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước hành động của anh Cường.

Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng thành phố Đinh Việt Thắng khẳng định, việc anh Nguyễn Chí Cường hoàn trả tài sản của khách để quên thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công việc và đức tính trung thực, thật thà. Danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2018 mà Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao là sự ghi nhận với anh Cường, đồng thời khích lệ các cán bộ, nhân viên công ty tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, khẳng định niềm tin đối với khách hàng.

Minh Hồng