Nhiều khu nghỉ dưỡng không còn đủ tuyết để duy trì hoạt động trong bối cảnh khí hậu nóng lên, để lại hàng loạt cáp treo và thang máy trượt tuyết hoen gỉ.
Báo cáo của Công ty Tái bảo hiểm Munich Re cho thấy năm 2025, thiên tai đã cướp đi sinh mạng của khoảng 17.200 người trên toàn cầu, trong đó châu Á - Thái Bình Dương là khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.
Cùng chung ngày khởi đầu năm mới nhưng mỗi một quốc gia có một nền văn hóa khác biệt, vì vậy phong tục đón Tết ở mỗi nơi mỗi khác, độc đáo và vô cùng đặc sắc. Tết Dương lịch (hay còn gọi là Tết tây hay Tết dương) là ngày lễ tết diễn ra vào ngày 01 tháng 01 hằng năm và cũng là ngày đầu tiên trong năm theo Dương lịch.
Ngày 11/11, tại Hội nghị các Bên tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu (COP30) lần thứ 30 ở Brazil, Nga đã trình bày mô hình hoạt động có mục tiêu đầu tiên trên thế giới về khôi phục hệ sinh thái.
Với chỉ số AQI ở mức 113 và 105, màu cam 'không tốt cho nhóm nhạy cảm', Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt đứng thứ 10 và 11 trong danh sách 126 thành phố ô nhiễm trên thế giới.
Trong khi số ca mắc sốt xuất huyết trên thế giới không ngừng gia tăng thì tại Việt Nam cũng đang bắt đầu vào thời điểm mùa dịch (từ tháng 5-11), Bộ Y tế đề nghị các địa phương giao trách nhiệm cụ thể để chủ động triển khai phòng chống dịch bệnh này trên địa bàn.
Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang tích cực triển khai thị trường giao dịch carbon như một công cụ kinh tế hiệu quả nhằm giảm phát thải khí nhà kính.
Chào năm mới 2025, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã gửi thông điệp chúc mừng, nhấn mạnh tinh thần hòa bình, hợp tác và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.
Tính từ đầu năm 2023 tới nay, theo dữ liệu quan sát được từ vệ tinh, khoảng 77% diện tích rạn san hô trên thế giới đã trải qua mức căng thẳng nhiệt độ dẫn tới hiện tượng tẩy trắng lớn nhất từ trước tới nay.
77% diện tích rạn san hô trên thế giới bị tẩy trắng, trở thành thảm họa tẩy trắng lớn nhất từ trước đến nay và ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái biển của 74 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Đó là cảnh báo được Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đưa ra trong báo cáo mới nhất. Cơ quan này cho biết, cứ 5 trẻ em thì có 1 trẻ phải sống ở những khu vực có số ngày nóng bức gấp đôi so với cách đây 60 năm.
Liên tiếp những thành tựu được đánh giá cao của VinBigdata tại Việt Nam và quốc tế đã cho thấy năng lực của đội ngũ nghiên cứu khoa học cũng như chất lượng công nghệ ở sản phẩm “made in Vietnam”.
Một nghiên cứu được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN) công bố tháng 5/2024 đã làm sáng tỏ tình trạng nguy cấp của hệ sinh thái rừng ngập mặn trên toàn thế giới.
Theo báo cáo do các nhà nghiên cứu của Viện Tài nguyên thế giới (WRI) và Đại học Maryland vừa công bố, thế giới mất đi diện tích rừng nguyên sinh tương đương 10 sân bóng đá trong vòng 1 phút.
Từ Âu sang Á, hàng loạt nước khẩn trương ứng phó tình trạng gia tăng số ca nhiễm COVID-19 trong mùa đông này, chủ yếu do sự lây lan của biến thể phụ JN.1.
Công ty tái bảo hiểm lớn nhất thế giới Munich Re cho biết trong năm 2023, tổng thiệt hại do thiên tai, bao gồm những tổn thất không được bảo hiểm, lên tới 250 tỷ USD.
Vào thời khắc đón giao thừa và năm mới, nhiều quốc gia trên thế giới có những bữa tiệc với những món ăn truyền thống độc đáo, đơn giản nhưng đều có ý nghĩa đem lại may mắn.
Phong tục đón năm mới ở mỗi quốc gia lại mang một màu sắc và nét độc đáo khác nhau, song tựu chung, đây là dịp để gia đình, bạn bè sum họp, cùng nhìn lại năm qua và cầu chúc những điều may mắn, suôn sẻ sẽ đến trong năm tới.
Báo cáo do Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) công bố tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu COP28 ở Dubai cho thấy, hàng ngàn loài cá nước ngọt đang đối diện nguy cơ tuyệt chủng.