Trung tá Bùi Văn Nhiên hy sinh khi cứu trẻ đuối nước ở Phú Quốc

Hoàng Anh|27/06/2022 10:32
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Phát hiện có người đuối nước, Trung tá Bùi Văn Nhiên bơi ra cứu. Khi đưa được nạn nhân vào bờ, Trung tá Nhiên kiệt sức và tử vong tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, vào hồi 6 giờ 40 phút sáng ngày 26/6, khi nghe có tiếng kêu cứu của một người đang bị nước cuốn ra xa bãi biển khu vực khách sạn Sonasea, Trung tá Bùi Văn Nhiên đã không quản hiểm nguy, cùng anh Quách Thanh Kết, nhân viên cứu hộ và một người khác bơi ra cứu và đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

Người được cứu là cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm, sinh năm 2009, quê ở tỉnh Bắc Ninh.

trung-ta-nhien-2-.jpg
Trung tá Bùi Văn Nhiên


Sau khi đưa được cháu Lâm vào bờ, đồng chí Nhiên bị kiệt sức. Mọi người đã tiến hành sơ cứu cho đồng chí Nhiên và cháu Lâm, sau đó đưa cả hai đến bệnh viện Dương Đông, Phú Quốc, để cấp cứu. Sau khi được cấp cứu, cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm qua cơn nguy kịch, còn đồng chí Nhiên đã không qua khỏi.

Trung tá Bùi Văn Nhiên là nhân viên Phòng Chính trị Nhà máy Z195/ Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, đi nghỉ mát theo kế hoạch của cơ quan từ 24/6 đến 27/6.

trung-ta-nhien-1-.jpg
Lễ viếng đồng chí Trung tá Bùi Văn Nhiên được tổ chức trọng thể tại nhà riêng


Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên sinh ngày 8/10/1969, quê quán xã Nguyên Hòa, huyện Phú Cừ, tỉnh Hưng Yên. Đồng chí nhập ngũ tháng 3/1989, sau hơn 30 năm công tác, dù ở cương vị nào Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên cũng luôn tận tâm với công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được cấp trên và đồng đội tin yêu, quý mến.

Sự ra đi của đồng chí Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cùng sự cảm phục về hành động anh dũng hy sinh tính mạng để bảo vệ nhân dân, làm sáng ngời hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, phẩm chất người lính thợ Công nghiệp quốc phòng dũng cảm, kiên cường.

Cảm phục trước sự hy sinh của Trung tá Bùi Văn Nhiên, chị Trần Thị Ngân (quê Bắc Ninh) - mẹ của bé Phúc Lâm đã gửi thư cảm ơn đến gia đình, đơn vị công tác của Trung tá Nhiên.

“Tôi xin chia buồn cùng gia đình anh Nhiên và Nhà máy Z195, nơi đã có một người con, người cán bộ có tấm lòng, nghĩa cử và hành động dũng cảm cứu người khi gặp hoạn nạn, đó là cháu Lâm con trai tôi. Qua thông tin, tôi biết được anh Nhiên đã không qua khỏi. Thay mặt gia đình, tôi và con trai tôi xin được cám ơn tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh Nhiên – một tấm gương bộ đội Cụ Hồ thời kỳ đổi mới đáng được tôn vinh, biểu dương”, chị Ngân bày tỏ.

Trong thư, chị Ngân cũng cho biết thêm, hiện cháu Lâm đã qua cơn quy kịch, được chuyển vào đất liền để theo dõi và điều trị.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trung tá Bùi Văn Nhiên hy sinh khi cứu trẻ đuối nước ở Phú Quốc