Trường Mầm non Gia Vân nơi ươm mầm tương lai

(Moitruong.net.vn) – Trải qua 17 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành đến nay trường Mầm non Gia Vân đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp với 12 phòng học và 7 phòng chức năng, được phân bổ tại 3 điểm trường(thôn Phù Long và 2 khu lẻ là thôn Bích Sơn, và thôn Thanh Uy), các bếp ăn được kiên cố hoá với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

untitled67

Cô Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng Mầm non Gia Vân

Trường Mầm non Gia Vân được thành lập từ tháng 07 năm 1999 trên địa bàn thôn Phù Long (xã Gia Vân – huyện Gia Viễn – Tỉnh Ninh Bình). Nhờ có sự quan tâm tạo điều kiện của các các cấp lãnh đạo đặc biệt là sự quan tâm của Đảng uỷ – Hội đồng Nhân dân – Ủy ban Nhân dân xã Gia Vân đến nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp.

Untitled-22

Trường Mầm non Gia Vân khang trang, sạch đẹp sau 17 năm xây dựng và phấn đấu

Cô Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng trường Mầm non Gia Vân cho biết: “Ban giám hiệu nhà trường luôn luôn chỉ đạo sát sao với đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôm luôn tìm tòi, sáng tạo trong cách giảng dạy trẻ ”. Ban giám hiệu như là một tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên”.

Ngày 26/06/2006 nhà trường vinh dự được UBND Tỉnh Ninh Bình công nhận trường Mầm non Gia Vân là trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia, đó là niềm vinh dự tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao mà Nhà nước đã trao cho tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường.  Tháng 3/2014 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I thời hạn sau 5 năm. Từ năm học 2006 đến nay trường luôn đạt thành tích xuất sắc.

Untitled-23

 Toàn trường hiện có 36 giáo viên, nhân viên với tỷ lệ nữ là: 100%. 100% giáo viên và nhân viên trong nhà trường đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên. Trong đó 1 hiệu trưởng, 2 hiệu phó, 32 giáo viên, 1 nhân viên; có 33 giáo viên có trình độ Đại học, 3 giáo viên có trình độ Cao đẳng. Toàn trường có 420 cháu, ăn bán trú 100% chế độ ăn 13.000 đ/ trẻ/ngày.

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Trẻ đến trường mầm non được đảm bảo an toàn tuyệt đối, hàng ngày giáo viên duy trì vệ sinh  cho trẻ sạch sẽ, duy trì cho trẻ rửa tay bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong những năm học vừa qua không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non. Các bếp ăn tổ chức cho trẻ ăn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đảm bảo VSAT TP, chế biến cho hợp khẩu vị với trẻ. Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm dần qua các năm. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

Vượt trên những khó khăn, các cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. 100% gia đình giáo viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Trường Mầm non Gia Vân thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non xã Gia Vân. Thương hiệu trường Mầm non Gia Vân đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.

(Theo Vũ Thành – Minh Phú/ Tạp chí Môi trường và Cuộc sống)