Tuyên Quang: Giông lốc giật mạnh khiến hơn 300 ngôi nhà bị hư hỏng nặng

– Khoảng 21 giờ 30 đến 22 giờ đêm 17/2, tại tỉnh Tuyên Quang xảy ra một trận mưa lớn kèm giông lốc đã giật đổ nhiều cột điện, cây xanh và khiến hàng chục nhà dân, trường học bị hư hỏng nặng.
>>> Núi Fansipan xuất hiện mưa tuyết trắng trời
>>> Hà Nội: Chất lượng không khí có xu hướng giảm sau Tết

Lốc xoáy nhổ bật cây xanh, thổi tung nhiều nóc nhà ở Tuyên Quang

Được biết, gió lốc mạnh nhất đo lúc 21 giờ 50 đạt tốc độ 26 m/giây. Theo đó, tại trụ sở Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Tuyên Quang cũng chịu thiệt hại nặng nề khi toàn bộ cửa kính bị gió giật vỡ. Nhiều hệ thống thiết bị đo đạc, quan trắc khí tượng hư hỏng cho đến sáng nay mới khắc phục xong và hoạt động trở lại.

Ngoài ra, tại thành phố Tuyên Quang đã ghi nhận một số cột điện gãy đổ, hệ thống đường dây điện chiếu sáng bị hư hỏng nặng và 20 cây xanh đô thị bị gãy đổ, bật gốc. Đáng chú ý, tại địa phương xảy ra giông lốc đã có 307 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái sau. Trong đó, có 6 nhà dân sập đổ hoàn toàn và 3 công trình trường học bị hư hỏng nặng.

Có thể nói, trong 2 ngày vừa qua, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Tuyên Quang đã phát 5 bản tin để cảnh báo đến chính quyền các địa phương cảnh báo, đề phòng các hiện tượng mưa đá, giông lốc và gió giật mạnh.

Thanh Tâm (T/h)