UBND tỉnh Đắk Nông nói gì về việc xin 900 tỷ đồng xây quảng trường Gia Nghĩa

(Moitruong.net.vn) – Thông tin tỉnh Đắk Nông đề nghị Chính phủ hỗ trợ 900 tỷ đồng để xây dựng quảng trường gây ý kiến nhiều chiều trong dư luận. hôm nay, UBND tỉnh Đắk Nông đã có ý kiến phản hồi.

Khu đất dự kiến xây quảng trường

Liên quan đến thông tin tỉnh Đắk Nông đề nghị Chính phủ hỗ trợ 900 tỷ đồng để xây dựng quảng trường gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, sáng nay (16/11), ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, người phát ngôn của tỉnh đã thông tin chính thức với báo chí.

Đây là dự án đường kè kết hợp quảng trường (ở thị xã Gia Nghĩa), thuộc khu vực tả ngạn suối Đắk Nông, từ cầu Đắk Nông đến khu nhà công vụ, với tổng diện tích 19,5 ha.

Nội dung của đề án bao gồm giải tỏa, đền bù, di dời, tái định cư cho khoảng 220 hộ dân đang sinh sống trong điều kiện nhà ở tạm bợ, không phù hợp với quy hoạch khu dân cư đô thị, có nguy cơ ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường nguồn nước của hồ trung tâm; đường kết nối hạ tầng; san lấp mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc, xây dựng quảng trường.

Tuy nhiên, theo ông Ngô Xuân Lộc – người phát ngôn của tỉnh Đắk Nông, đây chỉ mới là ý tưởng để thực hiện quy hoạch xây dựng phát triển đô thị Gia Nghĩa, được cơ quan chức năng tham mưu, lãnh đạo tỉnh đang bàn bạc, chưa có văn bản chính thức nào đề nghị Chính phủ hỗ trợ.

Trước đó, Ông Nguyễn Bốn – chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết tỉnh đề xuất Chính phủ hỗ trợ 900 tỉ đồng để xây dựng quảng trường trung tâm tại thị xã Gia Nghĩa. Số tiền này chủ yếu phục vụ giải phóng mặt bằng là chính và xây dựng một số hạng mục, mục tiêu của tỉnh ủy là xây dựng Gia Nghĩa xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa… của tỉnh.

ông Lưu Văn Chung – Giám đốc sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện nay cả Gia Nghĩa không có chỗ nào để vui chơi, khi có lễ hội hay mittinh cũng không có chỗ nào để tổ chức. Vì vậy tỉnh xin Chính phủ đồng ý, hỗ trợ vốn để xây dựng quảng trường trên.

Tuệ An (t/h)