Vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE được cấp Giấy chứng nhận xuất xưởng

Hoài Thương|02/10/2021 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 1/10, Viện Kiểm định Quốc gia Vắc-xin và Sinh phẩm y tế đã cấp Giấy chứng nhận xuất xưởng bảy lô vắc xin Hayat-Vax được sản xuất tại UAE.

Ngày 1-10, Viện Kiểm định Quốc gia về vắc-xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) đã cấp giấy chứng nhận xuất xưởng vắc-xin, sinh phẩm cho 7 lô vắc-xin Covid-19 Hayat-Vax sản xuất tại Junphar (Gulf Pharmaceutical Industries), Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) do Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex nhập khẩu.

Cấp giấy xuất xưởng cho vắc-xin Covid-19 Hayat-Vax

Đây là 7 lô vắc xin đã được nhập khẩu về Việt Nam ngày 29-9 vừa qua, với tổng số hơn 1 triệu liều. Vắc xin Hayat-Vax là loại vắc xin SARS-CoV-2 bất hoạt, sản phẩm là dung dịch bán trong suốt, hộp 1 lọ chứa 2 liều, hàm lượng 0,5ml, chứa 6.5U kháng nguyên SARS-CoV-2.

Theo kết luận của Viện Kiểm định quốc gia về vắc xin và sinh phẩm y tế, 7 lô vắc xin đạt yêu cầu về thử nghiệm kiểm định theo tiêu chuẩn đăng ký của nhà sản xuất được Bộ Y tế phê duyệt và đạt yêu cầu về hồ sơ và bảo quản dây chuyền lạnh trong quá trình nhập khẩu, được phép xuất xưởng.

Vắc xin Hayat-Vax đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện, phục vụ cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào ngày 10-9. Ngày 16-9, Cục Quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vắc xin Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex. Đến ngày 29-9, 1 triệu liều vắc xin đầu tiên đã được nhập về Việt Nam.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 60 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 các loại. Tính đến hết ngày 28/9/2021, có hơn 43 triệu liều đã được tiêm, trong đó có gần 10 triệu liều là mũi 2. Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên, tăng độ bao phủ mũi 1 và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định, đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc-xin để có thể sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Hoài Thương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE được cấp Giấy chứng nhận xuất xưởng