Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh: Cánh tay nối dài lan tỏa thông tin, vì một Việt Nam xanh

Moitruong.net.vn

– Là cánh tay nối dài của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, qua hơn 03 năm đi vào hoạt động Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn tại TP. Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Những thông tin đăng tải được lãnh đạo Thành phố và các tỉnh, thành phía Nam quan tâm chỉ đạo xử lý.

Nhà báo Hùng Thắng – Tổng thư ký, Trưởng Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trước đó, nhằm thông tin kịp thời, chính xác, khách quan những vấn đề về kinh tế, xã hội, môi trường, tài nguyên, khoáng sản, nước sạch, biến đổi khí hậu tại các tỉnh, thành phố Khu vực Nam Bộ tới độc giả trên cả nước. Ban biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống quyết định đặt Văn phòng đại diện Khu vực Nam Bộ của Tạp chí tại TP. Hồ Chí Minh.
Được sự đồng ý của Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã xúc tiến xây dựng Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày 10/10/2018, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã ký văn bản số: 4638/UBND-VX về việc Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đủ điều kiện hoạt động văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 3/8A, đường 25A, phường Tân Quy, quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 24/11/2018 Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã long trọng tổ chức Lễ khai trương Văn phòng đại diện khu vực phía Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Những ngày đầu mới thành lập và đi vào hoạt động, Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh (Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh) gặp rất nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, động viên khích lệ, tạo điều kiện kịp thời của lãnh đạo Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống và Lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền cùng các Sở, Ban ngành TP. Hồ Chí Minh. Những thông tin, bài viết, phản biện mang tính chuyên sâu về thực trạng ô nhiễm môi trường, nước sạch, biến đổi khí hậu, triều cường… của phóng viên Văn phòng đại diện được tòa soạn đăng tải đã tạo những hiệu ứng rõ nét, kết quả các cơ quan chức năng của TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu… đã vào cuộc xử lý dứt điểm những điểm nóng về ô nhiễm môi trường, thiếu nước sạch… mà người dân kiến nghị.

Trong bức thư cảm ơn của bà con xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu và xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom của tỉnh Đồng Nai gửi tới Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống có viết: “Thời gian vừa qua, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của báo Môi trường và Cuộc sống trong việc khắc phục vấn đề ô nhiễm môi trường do 2 công ty, nhà máy xử lý chất thải nguy hại Thanh Tùng 2 và Thiên Thanh gây ra mà vấn đề ô nhiễm tại địa phương hiện nay đã được cải thiện và giảm đáng kể… Mong rằng trong thời gian tới, nhân dân 2 xã Vĩnh Tân và Cây Gáo nói riêng và nhân dân trên mọi miền đất nước nói chung sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ báo Môi trường và Cuộc sống trong việc cải thiện môi trường nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Trên đây là một trong rất nhiều thư cám ơn của người dân các tỉnh thành phía Nam gửi tới Văn phòng đại diện và Ban biên tập Tạp chí. Để đạt được những kết quả trên, Cán bộ, phóng viên Văn phòng đại diện đã luôn bám sát tôn chỉ mục đích của Tạp chí và nhờ sự động viên, giúp đỡ tạo điều kiện kịp thời của lãnh đạo tòa soạn, thường xuyên trau dồi kiến thức, đào tạo, đào tạo lại bổ sung những kiến thức khoa học chuyên ngành cho phóng viên để có đủ kiến thức, năng lực tác nghiệp.

Nhân kỷ niệm 05 năm thành lập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn (08/12/2016 – 08/12/2021) Cán bộ, phóng viên Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh xin chúc lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, lãnh đạo Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên và bạn đọc trên khắp mọi miền Tổ quốc thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Nhà báo Hùng Thắng