Cục cảnh sát giao thông cho biết, từ 1/8 tới đây công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước.
Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID
Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bằng bản điện tử có giá trị pháp lý như bản gốc Phiếu lý lịch tư pháp giấy, người dân có thể ngồi nhà thực hiện đề nghị cấp và sử dụng nhiều lần, nộp ở nhiều doanh nghiệp khác nhau mà không phải mất phí đề nghị cấp thêm bản giấy,…. Việc cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID được thí điểm thực hiện tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế từ hôm nay.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng ngày 14/10/2025, tại Hà Nội, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhằm thống nhất công tác phối hợp tổ chức Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23 và Hội thảo kỹ thuật sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 5 - 6/11 tới.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng và nhu cầu sử dụng nước sạch cho sản xuất, sinh hoạt ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long không ngừng tăng cao, việc giám sát, dự báo và bảo vệ chất lượng nguồn nước trở thành nhiệm vụ cấp thiết.
Khoản vay gần 145 triệu USD thông qua Dự án "Phát triển tích hợp nâng cao khả năng chống chịu" sẽ giúp Việt Nam quản lý rủi ro thiên tai, phát triển hạ tầng.
Phong trào “Đánh bại ô nhiễm nhựa” vừa được Bộ Công an phát động tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (Hà Nội), truyền đi thông điệp hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp.
Chuyển dịch năng lượng đã và đang mở ra thị trường đầu tư khổng lồ cho doanh nghiệp tư nhân. Chỉ trong vòng một thập kỷ qua, Việt Nam đã có bước tiến ấn tượng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời và điện gió.
Tháng 10 năm 2025, miền Bắc lại chìm trong biển nước. Hoàn lưu bão số 11 - dù không đổ bộ trực tiếp nhưng đã trút xuống các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Ninh lượng mưa lên tới 300-500 mm, gây lũ quét, sạt lở đất và ngập sâu diện rộng.
Với việc gắn điểm tác động môi trường lên mỗi sản phẩm quần áo, Pháp là nước châu Âu đầu tiên áp dụng cơ chế hiển thị chi phí môi trường trong ngành may mặc.
Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá thành công một cơ sở sản xuất và tiêu thụ nước khoáng Lavie giả, hoạt động tinh vi trong thời gian dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng và uy tín của thương hiệu chính hãng.
Báo Nhân Dân phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đã chính thức ra mắt Chuyên trang “Net Zero Việt Nam”. Đây là một kênh báo chí dữ liệu trực tuyến, sinh động và hấp dẫn, nhằm mục đích đồng hành cùng Chính phủ, doanh nghiệp và người dân hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050.
Sáng ngày 14/10/2025, tại Hà Nội, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhằm thống nhất công tác phối hợp tổ chức Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23 và Hội thảo kỹ thuật sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 5 - 6/11 tới.
Lũ trên các sông khu vực Bắc Bộ tiếp tục rút xuống sau hoàn lưu Bão Matmo (2025). Tuy nhiên, theo thống kê của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), tính đến 7 giờ sáng 14/10, vẫn còn 3.188 nhà dân bị ngập nước và tổng thiệt hại ước tính đã vượt 8.720 tỷ đồng.
Sáng ngày 14/10/2025, tại Hà Nội, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhằm trao đổi, thống nhất công tác phối hợp tổ chức Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23 và Hội thảo kỹ thuật sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 5–6/11/2025.
Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2025, mọi người dân đều có tài khoản an sinh xã hội thống nhất, phục vụ quản lý, chi trả và thụ hưởng các chính sách an sinh một cách thuận tiện, minh bạch và chính xác.
Do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường yếu kết hợp đới gió Đông phát triển đến độ cao 5.000m, từ chiều 13/10, khu vực Hà Nội bắt đầu có mưa. Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Bộ, tình trạng mưa vừa, mưa to kèm dông sẽ còn tiếp diễn đến hết ngày 15/10.
Từ ngày 28 đến 30/4/2026, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế khoa học – công nghệ thủy sản Việt Nam lần thứ nhất (Vinafis Expo 2026) sẽ chính thức diễn ra. Đây là sự kiện quy mô toàn ngành đầu tiên, hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển thủy sản Việt Nam theo hướng xanh, bền vững và hội nhập quốc tế sâu rộng.