Cục cảnh sát giao thông cho biết, từ 1/8 tới đây công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước.
Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID
Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bằng bản điện tử có giá trị pháp lý như bản gốc Phiếu lý lịch tư pháp giấy, người dân có thể ngồi nhà thực hiện đề nghị cấp và sử dụng nhiều lần, nộp ở nhiều doanh nghiệp khác nhau mà không phải mất phí đề nghị cấp thêm bản giấy,…. Việc cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID được thí điểm thực hiện tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế từ hôm nay.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong không khí rộn ràng của “Ngày hội toàn dân”, sáng 15/3, cử tri trên khắp cả nước đã nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tại nhiều địa phương, công tác tổ chức được triển khai chu đáo, không khí bỏ phiếu diễn ra trang nghiêm, dân chủ; Cử tri phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Những ngày đầu tháng 3, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn TP Hà Nội. Từ công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất đến bảo đảm an ninh, trật tự đều được triển khai khẩn trương, đồng bộ, sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự trở thành “Ngày hội của toàn dân”.
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, phường Yên Hòa đã hoàn tất các khâu chuẩn bị quan trọng, sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra vào ngày 15/3/2026.
Sáng ngày 25/2, (ngày mùng 9 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), tại Hà Nội, Lãnh đạo Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.
Sáng ngày 25/2/2026, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026. Ngay sau đó lãnh đạo Hội đã đến thăm và chúc Tết các tổ chức thành viên của Hội.
Văn kiện Đại hội XIV đã thể hiện bước phát triển quan trọng trong tư duy của Đảng về mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường. Lần đầu tiên, bảo vệ môi trường được đặt trong mối liên hệ chặt chẽ, hữu cơ với phát triển kinh tế – xã hội, được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của quá trình phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Nước không chỉ là tài nguyên thiết yếu cho sự sống mà còn gắn liền với câu chuyện công bằng xã hội và bình đẳng giới. Ở nhiều nơi trên thế giới, phụ nữ và trẻ em gái vẫn là những người gánh vác phần lớn việc tìm kiếm và bảo đảm nguồn nước cho gia đình.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/03/2026 cho thấy bức tranh tổng thể với nhiều gam màu đan xen, có tuổi đón cát khí, tài lộc khởi sắc; có tuổi gặp thử thách về công việc, sức khỏe hoặc tình cảm. Dưới đây là luận giải chi tiết từng tuổi giúp bạn chủ động nắm bắt vận may và hóa giải rủi ro.
Các vụ cháy kho dầu tại Trung Đông trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran được cảnh báo có thể gây ra những hệ lụy môi trường nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng tới hệ sinh thái toàn cầu và cả khu vực Bắc Cực của Nga.
Ngày 17/3, tân Tổng thống José Antonio Kast đã quyết định rút lại 43 sắc lệnh về môi trường do chính quyền tiền nhiệm của Gabriel Boric thúc đẩy. Các chính sách này bao gồm nhiều nội dung quan trọng như thành lập công viên quốc gia, giảm phát thải ô nhiễm và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.
Ngày 17/3, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang thông tin về phương án vận hành hệ thống công trình nhằm phòng, chống triều cường và xâm nhập mặn, bảo vệ sản xuất trong đợt triều cường đầu tháng 2 âm lịch (từ ngày 19/3 đến 21/3/2026).
Theo số liệu quan trắc của ngành khí tượng thủy văn, trong mùa khô 2025-2026, tình trạng xâm nhập mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) diễn biến phức tạp, với ranh mặn lấn sâu vào nội đồng trên nhiều tuyến sông chính.
Trong mùa khô năm nay, gần 110.000ha rừng tự nhiên và rừng trồng tại 45 xã, phường của tỉnh Khánh Hòa được xác định có nguy cơ cháy cao. Các cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương và chủ rừng đang triển khai nhiều biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng theo phương châm bốn tại chỗ ngay từ đầu mùa.
Khi nhiều khu vực trên cả nước như Tây Nguyên, Nam Bộ và Tây Bắc bước vào cao điểm mùa khô với nền nhiệt cao kéo dài và độ ẩm giảm thấp, nguy cơ cháy rừng đang gia tăng rõ rệt.