Việt Nam thêm một ca nhiễm nCoV, là du học sinh từ Anh trở về

Moitruong.net.vn

– Sáng 6/6, Bộ Y tế cho hay Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 mới, là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân 329 là nam, 22 tuổi, du học sinh tại Anh, có địa chỉ tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngày 4/6, bệnh nhân từ Anh về Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM trên chuyến bay VN50, được cách ly tập trung ngay tại Trường Thiếu sinh quân, Khu C, Củ Chi, TP.HCM.

Sau khi về nước, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 4/6 và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới vào ngày 5/6, hiện Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bộ Y tế thông báo Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 mới.

Tính đến sáng nay, Việt Nam ghi nhận 329 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, 307 người đã khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện (93%). Việt Nam đã có 51 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam có tổng cộng 189 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hơn 9.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 72 người, tại cơ sở tập trung hơn 7.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

22 bệnh nhân điều trị tại 10 cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Trong đó, 10 người xét nghiệm âm tính lần một, 3 người âm tính lần hai. Chỉ còn 9 người dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân phi công là ca nặng nhất hiện nay. Sau hai ngày ngừng sử dụng ECMO, bệnh nhân ổn định, tỷ lệ thông khí phổi tăng lên gần 60%. Các chuyên gia hội chẩn, nhận định bệnh nhân có những tiến triển ban đầu về sức khỏe. Tuy nhiên tình trạng vẫn còn nặng và cần tiếp tục nỗ lực điều trị nội khoa, hồi sức, dinh dưỡng, tập vật lý trị liệu. Bệnh nhân cần được chăm sóc, theo dõi sát các chỉ số và tình trạng nhiễm trùng nặng, kháng thuốc.

Mai An