Vĩnh Phúc: Sân golf, điểm du lịch, nhà hàng ăn uống được phép hoạt động trở lại từ ngày 13/9

Hà An|13/09/2021 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau nhiều ngày không có ca nhiễm mới, tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định nới lỏng nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Cho phép nhà hàng ăn uống, các sân golf được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất…

Từ 0h ngày 13/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và khi thực hiện các hoạt động thể thao ngoài trời. Yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người khi tiếp xúc.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải xây dựng phương án phòng, chống dịch chi tiết. Yêu cầu phải kiểm soát, đo thân nhiệt 100% khách vào, khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần theo quy định.

Các sân golf, sân tập golf được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất và không đón khách ngoài tỉnh.

Các sân golf, sân tập golf được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất và không đón khách ngoài tỉnh, không cung cấp dịch vụ ăn uống tập trung, xông hơi, massage, tắm công cộng. Phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 14 ngày/một lần đối với người trực tiếp phục vụ khách và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Khách đến chơi golf phải được lập danh sách, khai báo y tế.

Nhà hàng ăn, uống được phép hoạt động trở lại nhưng không phục vụ đồ uống có cồn, không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/một phòng, đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà, hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người/một ca, đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Xe buýt, taxi, xe grab, xe khách nội tỉnh hoạt động không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi lịch trình của khách.

Các cơ sở lưu trú được phép mở cửa nhưng không được cung cấp dịch vụ Karaoke, Massage. Phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 14 ngày/1 lần đối với người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng tại cơ sở lưu trú và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Các cơ sở Dịch vụ Spa – chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe được phép mở của trở lại nhưng không được phép hoạt động quá 50% công suất. Phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 14 ngày/1 lần đối với người trực tiếp chăm sóc, phục vụ khách hàng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Loại hình kinh doanh nào tiếp tục dừng hoạt động:

Quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ, các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới:

Các cơ sở kinh doanh Karaoke, Massage, quán Internet, trò chơi điện tử; các vũ trường, bể bơi, quán bar.

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao, các hoạt động sự kiện tập trung đông người.

Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh.

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo tại tất cả các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và phải treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hà An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: Sân golf, điểm du lịch, nhà hàng ăn uống được phép hoạt động trở lại từ ngày 13/9