(Moitruong.net.vn) – Vitamin có trong hoa quả có tác dụng rất tốt cho những người béo hay những người muốn giảm cân. 10 loại quả giúp giảm cân “thần tốc” dưới đây sẽ giúp chị em lấy lại vóc dáng mình hạc xương mai đầy quyến rũ.
Chuối: Có chứa một lượng chất xơ, vitamin C, kali phong phú. Do đó, chuối rất có lợi trong việc xử lý ruột, săn chắc các cơ thịt, lợi tiểu. Ngoài ra, nó còn tốt cho việc giúp da chống khô. Thành phần chủ yếu của chuối là carbohydrate, sau khi ăn xong có thể tiêu hóa ngay, bổ sung năng lượng gấp. Hơn thế, chuối làm cho cơ thể có cảm giác no dù chỉ ăn một quả, lượng calo trong chuối tương đối thấp.
Chanh: Vị chua của chanh chủ yếu là do acid citric, nó thúc đẩy quá trình chuyển hóa nhiệt và có công dụng trong việc giảm mệt mỏi. Mọi người đều biết chanh chứa rất nhiều vitamin C, vì thế chị em phụ nữ thường dùng chanh để làm trắng da. Chanh còn có công dụng trong việc co bóp ruột, rất tốt cho việc giảm cân.
Táo: Trong táo chứa một lượng chất hóa học phong phú, có thể giúp ruột thực hiện các tổng hợp, tăng nhanh hiệu quả của quá trình tiêu độc và giảm sự hấp thụ nhiệt. Ngoài ra, lượng kali trong táo cũng rất lớn, có thể phòng chống việc phù chân. Ăn táo làm cho ta có cảm giác no nhưng năng lượng lại không nhiều.
Nho: Theo như một số chuyên gia giảm cân, nếu ăn nho mỗi ngày, bạn thậm chí có thể rút ngắn quá trình giảm cân của mình mà không cần phải thay đ1ổi quá nhiều trong chế độ ăn kiêng mỗi ngày. Hàm lượng nước cao trong nho giúp tẩy sạch toàn bộ hệ thống bên trong của cơ thể, cũng giúp bạn giữ nước và luôn có cảm giác no. Thêm vào đó, lượng ezyme đốt cháy mỡ trong trái cây cũng giúp nó trở thành 1 siêu thực phẩm giúp giảm cân. Vì cơ thể bạn phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa trái cây này, nên nó sẽ cực kỳ hữu ích giúp bạn đốt cháy lượng calo thừa.
Bơ: Có chứa rất nhiều beta-sitosterol, một chất làm giảm tỉ lệ cholesterol trong máu, ngăn ngừa việc tích tụ chất béo. Đặc biệt, acid oleic trong bơ giúp cản trở việc hấp thu nhanh của cơ thể, làm giảm cảm giác đói. Ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ giúp giảm đến 20 % tỉ lệ hấp thu chất béo trong vòng 1 tuần.
Vitamin trong các loại quả giúp giảm cân thần tốc và tăng cường sức khỏe cho chị em
Cà chua: Chứa nhiều chất xơ và các thành phần hóa học có thể làm giảm lượng calo hấp thụ, thúc đẩy sự co bóp của dạ dày. Thêm vào đó, vị chua đặc biệt của cà chua còn có thể kích thích dịch vị dạ dày, thậm chí còn làm tăng hương vị của món ăn.
Dừa: Đây có thể xem là một món ăn ngọt và tạo cảm giác no, cực kỳ hiệu quả giúp giải tỏa cảm giác thèm ăn giữa buổi của bạn. Dừa giúp tạo cho bạn cảm giác no lâu, nhờ đó giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn. Đồng thời, dừa cũng tăng khả năng trao đổi chất lên tới 30%.
Dứa: Là một loại quả rất “sắc”, cần ăn sau bữa cơm thì mới không gây hại cho dạ dày. Vì enzyme phân giải protein của dứa rất mạnh. Mặc dù có thể giúp protein của các loại thịt tiêu hóa nhưng nếu ăn dứa trước bữa cơm sẽ rất dễ gây tổn thương cho dạ dày. Do đó, chị em phụ nữ sử dụng dứa cho việc giảm cân nên chú ý thời gian ăn dứa sao cho hợp lý.
Lựu: Theo các nghiên cứu, chất chống oxy hóa polyphenols trong lựu giúp tăng khả năng trao đổi chất. Chúng cũng giúp cơ thể loại bỏ dộc tố. Thêm nữa, lựu giúp giảm cảm giác thèm ăn. Điều này giải thích lý do vì sao bạn nên uống 1 ly nước lựu vào buổi sáng, và trộn nó vào salad dùng trước bữa ăn trưa. Hấp thụ loại trái cây này giúp thỏa mãn sự ưa thích ngọt và cảm giác đói bụng đang cào xé.
Đu đủ: Là loại trái cây tuy ngọt nhưng lại chứa lượng calo rất thấp. 100 g đu đủ chỉ cung cấp cho cơ thể 32 kcal nên việc ăn đu đủ không làm bạn bị tăng cân như các loại trái cây nhiều đường khác.
Mi Mi (TH)