4 cách đơn giản “đánh bay” bệnh mất ngủ

(Moitruong.net.vn) – Hiện nay rất nhiều người bị chứng mất ngủ. Thay vì sử dụng thuốc, bạn có thể áp dụng những cách sau đây để cải thiện giấc ngủ của mình.

mat-ngu

Tránh xa nicotine, cà phê, trà hoặc rượu vào ban đêm

Những chất kích thích này sẽ gây kích thích đến thần kinh trung ương gây ra mất ngủ. Tốt nhất bạn không nên sử dụng những đồ uống này sau 4 giờ chiều. Đặc biết, nhiều người lầm tưởng rằng rượu có tác dụng xoa dịu thần kinh và làm dễ buồn ngủ nhưng thực tế người uống nhiều rượu sẽ ngủ say lúc còn men rượu, và thường thức dậy nửa đêm, khi men rượu đã tan hết.

Tập thể dục, thể thao

Các chuyên gia cho biết tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên, không nên tập thể dục ngay trước thời điểm ngủ. Cố gắng kết thúc các bài tập thể dục chừng 3-4 giờ trước khi bạn leo lên giường.

Không sử dụng các thiết bị điện tử trên giường ngủ

Những thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, tivi…chính là nguyên nhân gây ra mất ngủ với nhiều người. Hãy tắt các thiết bị này đi, nhắm mắt lại, giấc ngủ sẽ từ từ đến với bạn.

Tránh ăn quá no khi đi ngủ

Nếu chúng ta đi ngủ khi bụng còn no thì khi đó dạ dày vẫn phải tiêu hóa thức ăn, khiến bạn khó mà ngủ ngon được. Đặc biệt hãy chú ý đến lương thức ăn mà chúng ta ăn hàng ngày để đảm bảo có một giấc ngủ ngon.

Min Tuế