6 bước xác nhận nhập học trực tuyến đại học năm 2022 thí sinh cần lưu ý

Minh Khuê|20/09/2022 13:30

Đây là một thao tác cần phải có để những thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 xác nhận mình chính thức là tân sinh viên năm 2022. Tuy nhiên, sau khi nhập trường các thí sinh vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học theo kế hoạch, thời gian và quy định từng trường.

Từ nay đến trước 17h ngày 30/9, Bộ GD-ĐT mở hệ thống để thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh cần thực hiện 6 bước dưới đây trên hệ thống để chính thức trở thành tân sinh viên năm 2022.

Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập

b1.jpg

Thí sinh truy cập vào website https://thisinh.thitotnghiepth.... Sau đó, nhập các thông tin, số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút đăng nhập.

Bước 2: Vào menu Tra cứu

b2.jpg
Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu Tra cứu.

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

b3.jpg
Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là đỗ hoặc trượt. Nếu kết quả là trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường.

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là đỗ hoặc trượt.

Bước 4: Xác nhận nhập học

b4.jpg
Để xác nhận nhập học, thí sinh nhấn nút xác nhận như hình dưới đây.

Đối với nguyện vọng đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học, thí sinh nhấn nút xác nhận nhập học như hình dưới.

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

b5.jpg
Sau khi đã cân nhắc và quyết định học trường này, thí sinh nhấn chữ đồng ý.

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học

b6.jpg
 Nhìn thấy dòng chữ "đã nhập học" nghĩa là bạn đã xác nhận thành công.

Trạng thái thông tin của thí sinh "Đã nhập học" nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được hủy xác nhận nhập học, nếu muốn hủy xác nhận nhập học phải liên hệ với trường đại học đó để được giải quyết.

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các trường đại học hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến này. Thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.

Bộ cũng yêu cầu thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại các trường đại học theo kế hoạch, thời gian và quy định từng trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
6 bước xác nhận nhập học trực tuyến đại học năm 2022 thí sinh cần lưu ý