7 người nhập viện sau khi ăn cá chình biển

Mai Nhi (t/h)|28/05/2018 06:48
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Sau khi ăn cá chình biển, một món ăn đặc sản được dùng phổ biến, 7 thanh niên tại xóm Bầu, xã Ngũ Quý, huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đã bị ngộ độc. Đây được coi là hiện tượng lạ, chưa từng xảy ra trên địa bàn.

Cá chình. Ảnh internet

Trước đó, vào tối ngày 26/5, 7 thanh niên nói trên cùng nhậu món cá chình biển chế biến tại nhà. Sau ăn vài tiếng, 7 người đều có triệu chứng tê môi, yếu liệt chân tay và tiêu chảy nên được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân Dân Y huyện đảo Phú Quý. Rất may, các bác sĩ đã kịp thời cấp cứu nên không có người nào bị nguy kịch đến tính mạng. Đến ngày hôm nay (28/5), sức khỏe của cả 7 bệnh nhân đều đã ổn định.

Chia sẻ về vấn đề này, Bác sĩ Dương Tín Phúc (Bệnh viện Quân Dân Y huyện đảo Phú Quý) cho biết, số cá chình được nhóm thanh niên dùng chế biến món nhậu vào tối 26/5 có khả năng đã ăn phải cá nóc hoặc bạch tuộc đốm xanh, mới gây ra ngộ độc. Vì cá chình lâu nay được xem là loài cá lành, là món đặc sản, được dùng phổ biến trên đảo Phú Quý. Hiện cơ quan y tế địa phương đang lưu ý đặc biệt đến hiện tượng lạ này.

Mai Nhi (t/h)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
7 người nhập viện sau khi ăn cá chình biển
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.