Albania: Động đất mạnh 6,4 độ làm rung chuyển thủ đô Tirana, hơn 150 người thương vong

Moitruong.net.vn

– Một trận động đất có độ lớn 6,4 và có độ sâu 10 km đã làm rung chuyển làm rung chuyển thủ đô Tirana, Albania, khiến 4 người thiệt mạng và hơn 150 người.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết, vào lúc 4h sáng 26/11 (theo giờ địa phương), một trận động đất cường độ 6,4 đã xảy ra gần với khu đô thị Shijak, thuộc thành phố cảng Durres làm rung chuyển thủ đô Tirana, Albania.

Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, dường như một tòa nhà ở thị trấn duyên hải Durres, cách thủ đô Tirana 40 km về phía Tây, đổ sập. Một hình ảnh khác cho thấy nhiều tòa nhà cao tầng xuất hiện các vết nứt lớn cùng nhiều mảng trát tường rơi vỡ.

Hiện trường một tòa nhà bị sập

Theo truyền thông địa phương, những rung động mạnh dưới lòng đất được cảm nhận trực tiếp ở thủ đô, cũng như ở thành phố Durres, nằm gần tâm chấn nhất. Ở vùng cách thủ đô Tirana 30 km, hai tòa chung cư bị sập, ngoài ra còn có hai tòa nhà khác bị sập ở thành phố Kawai, gần Durres.

Có khả năng một số người bị vùi dưới đống đổ nát, hiện các nhân viên cứu hộ đang làm việc tại hiện trường. Hàng trăm người đã tới bệnh viện xin chữa trị, tạm thời chưa có con số chính xác về các bệnh nhân.

Các phương tiện truyền thông ở Albania cho hay, trận động đất đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương.

Trước đó, vào tháng 9, trận động đất mạnh 5,6 tại Albania cũng đã làm khoảng 500 nhà dân hư hại, phá hủy hoàn toàn một số căn nhà khác. Bộ Quốc phòng nước này từng đánh giá đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại quốc gia Đông Nam Âu này trong 30 năm qua.

Bảo An (t/h)