Ấn Độ: Ra cảnh báo cấp cao cho người dân về hiện tượng thời tiết cực đoan

Minh An (T/h)|30/12/2019 08:32
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Thời tiết giá lạnh ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã khiến ít nhất 28 người có thể đã thiệt mạng.

Ngày 29/12, Cục Khí tượng Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo cấp cao nhất cho người dân về hiện tượng thời tiết cực đoan được xem là tháng 12 thứ hai lạnh nhất của thế kỷ.

Cảnh báo đỏ được Cục Khí tượng Ấn Độ phát động khi nhiệt độ giảm xuống còn 2,8 độ C và có khả năng giảm hơn nữa.

Báo động cảnh báo một đợt khí lạnh cùng sương mù dày đặc và mưa đá sẽ tràn vào thủ đô New Delhi và các bang lân cận như Uttar Pradesh, Punjab, Haryana, Chandigarh và Rajasthan trong những ngày cuối năm 2019.

Người dân tụ tập quanh đống lửa để sưởi ấm. Ảnh: REUTERS 

Trong khi phải hứng chịu điều kiện thời tiết cực đoan, người dân Ấn Độ cùng lúc phải chịu đựng chất lượng không khí ô nhiễm nghiêm trọng tại thủ đô nước này. Các nhà khí tượng học cho biết nhiệt độ thấp cùng với độ ẩm cao sẽ dẫn đến sự tích tụ các chất ô nhiễm.

Thời tiết xấu đi đã khiến các chuyến tàu đến thủ đô New Delhi và các chuyến bay bị hoãn. Các tuyến xe buýt cũng bị gián đoạn và xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Trên khắp Ấn Độ, người dân tụ tập quanh các đống lửa gần đường phố và những nơi công cộng để sưởi ấm. Chính quyền địa phương cũng đảm bảo cung cấp đầy đủ nơi trú ẩn và củi cho người dân để đề phòng tình trạng khẩn cấp.

Các nhà khí tượng học cho biết tình hình thời tiết khắc nhiệt có thể sẽ kéo dài thêm hai ngày nữa nhưng cũng sẽ ấm lên đôi chút khi năm mới đến.

Minh An (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ấn Độ: Ra cảnh báo cấp cao cho người dân về hiện tượng thời tiết cực đoan