An Giang: Phát hiện điểm tập kết thuốc bảo vệ thực vật nghi nhập lậu

Moitruong.net.vn

– Lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện một điểm tập kết số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật nhãn mác nước ngoài nghi nhập lậu mà không có ai nhận là chủ sở hữu.

Chiều 28/3, Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết đơn vị vừa phát hiện một điểm tập kết số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật nhãn mác nước ngoài nghi nhập lậu tại một căn nhà trên Quốc lộ 91.

Cụ thể, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, trong lúc tuần tra kiểm soát chống buôn lậu trên địa bàn huyện, khi đến khu vực thuộc tổ 12, ấp Bình An 1, xã An Hòa, huyện Châu Thành, Tổ công tác của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Châu Thành phát hiện trước hiên một căn nhà trên Quốc lộ 91 có để nhiều thùng giấy và các bao tải được che đậy cẩn thận và cổng rào khóa chặt.

Nghi là hàng hóa nhập lậu nên Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra.

Lực lượng chức năng kiểm đếm thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu

Lực chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện có 38 thùng giấy và 6 bao tải, bên trong có chứa 1.600 chai và 60 can thuốc bảo vệ thực vật nhãn mác ngước ngoài. Tại thời điểm kiểm tra không ai đến thừa nhận là chủ sở hữu số thuốc bảo vệ thực vật trên.

Sau khi kiểm đếm, Công an huyện Châu Thành đã bàn giao toàn bộ số thuốc bảo vệ thực trên cho Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Trang Anh