“ATM gạo” nhân ái cho người nghèo ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Moitruong.net.vn

– Trước những ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, “ATM gạo” nhân ái đã giúp người dân, đặc biệt là các hộ nghèo vượt qua khó khăn hiện tại, dần ổn định cuộc sống.

Sáng ngày 15/5, tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồn Biên phòng Phước Thuận phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và Hội từ thiện nhân ái đã tổ chức đưa vào hoạt động cây “ATM gạo” nhân ái.

Thượng tá Lê Ngọc Quý, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phước Thuận hướng dẫn người dân đến nhận gạo tại cây “ATM gạo”.

Cây “ATM gạo” nhân ái, do Hội từ thiện nhân ái phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức thực hiện. Tại địa bàn do Đồn Biên phòng Phước Thuận phụ trách, Hội đã phối hợp trao tặng 1210 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Riêng tại địa bàn xã Bưng Riềng, ban tổ chức đã tặng trao 340 phần quà. Mỗi phần quà bao gồm 05kg gạo, mì tôm, dầu ăn và đường. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình này được Hội từ thiện nhân ái vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ.
Ngoài cây “ATM gạo” nhân ái, ban tổ chức còn bố trí khu vực ưu tiên nhận gạo mà không phải xếp hàng dành cho người già yếu, người khuyết tật.

Cán bộ chiến sĩ Đồn BP Phước Thuận hỗ trợ người già, yếu đưa quà về nhà.

Thượng tá Lê Ngọc Quý, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phước Thuận cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch COVID – 19, nhiều người dân trên địa bàn do Đồn phụ trách gặp nhiều khó khăn, cuộc sống bị đảo lộn vì không có việc làm, mất việc… Với mong muốn có thể giúp đỡ được phần nào những hoàn cảnh khó khăn đó, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Phước Thuận đã chủ động phối hợp với Hội từ thiện nhân ái tổ chức vận động, lắp đặt cây “ATM gạo”, phát gạo miễn phí cho người nghèo”.

Được biết, Hội từ thiện nhân ái sẽ tiếp tục thực hiện chương trình cây “ATM gạo” tự động tại 13 xã, thị trấn của huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quang Anh – Văn Danh