Bà Rịa – Vũng Tàu: Đồn Biên phòng Long Sơn tổ chức chương trình “Xuân biên phòng – ấm lòng dân bản”

Quang Anh – Văn Danh|16/01/2022 09:18
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” đã mang lại Xuân vui tươi cho đồng bào khu vực biên giới biển, đảo của tỉnh mỗi khi Tết đến Xuân về đồng thời cũng là dịp để quân và dân ở xã vùng biên giới thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó.

Chương trình “Xuân biên phòng – ấm lòng dân bản” tổ chức tại Đồn Biên phòng Long Sơn.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc tổ chức chăm lo Tết cho nhân dân, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển, đảo của tỉnh. Chiều ngày 15/1 Đồn Biên phòng Long Sơn được chọn làm đơn vị điểm phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân biên phòng – ấm lòng dân bản” Xuân Nhâm Dần 2022. Tới dự có đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 150 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19… Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng từ nguồn vận động cán bộ chiến sĩ, các mạnh thường quân đóng góp với tổng trị giá quà tặng 75.000.000 đồng.

Đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” đã mang lại Xuân vui tươi cho đồng bào khu vực biên giới biển, đảo của tỉnh mỗi khi Tết đến Xuân về đồng thời cũng là dịp để quân và dân ở xã vùng biên giới thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó. Từ đó, thúc đẩy sự phối hợp chặt chẽ giữa quân và dân trên địa bàn với cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc; giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Trung tá Lê Văn Sáng, Đồn trưởng Đồn BP Long Sơn tặng quà cho người dân.

Đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh cho biết: Chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản” được đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị tổ chức thường xuyên hàng năm. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống tương thân tương ái, thể hiện trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ BĐBP đối với nhân dân khu vực biên giới biển, đảo. Qua đó, góp phần tạo niềm tin vững chắc của nhân dân, tích cực đồng hành, kề vai sát cánh với lực lượng biên phòng trong sự nghiệp xây dựng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngay sau khi Đồn Biên phòng Long Sơn tổ chức làm điểm chương trình “Xuân biên phòng – ấm lòng dân bản”, các đơn vị trong BĐBP tỉnh tổ chức rút kinh nghiệm, sau đó tổ chức thực hiện theo kế hoạch của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đến ngày 20/1/2022 sẽ hoàn thành chuỗi hoạt động của Chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản”.

Đại diện nhà hảo tâm tặng quà cho nhân dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đóng góp và vận động các mạnh thường quân được 615 suất quà tặng với tổng trị giá 334.500.000đ (Ba trăm ba mươi bốn triệu, năm trăm nghìn đồng). Hy vọng rằng, Chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản” của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ góp phần chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, chia sẻ một phần khó khăn, giúp cho đồng bào khu vực biên giới biển, đảo của tỉnh và mang lại cái Tết vui tươi, đủ đầy cho mọi nhà.

Quang Anh – Văn Danh


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa – Vũng Tàu: Đồn Biên phòng Long Sơn tổ chức chương trình “Xuân biên phòng – ấm lòng dân bản”