Ba Vì: Người dân háo hức đón chờ ngày được dùng nước sạch

(Moitruong.net.vn) – Hàng ngàn hộ dân tại huyện Ba Vì sắp có cơ hội dùng nước sạch từ Dự án xử lý nước sạch lấy từ nguồn nước sông Đà của Công ty CP Quảng Tây.  

nuoc

Ba Vì là huyện miền núi có địa bàn rộng, tuy nhiên nhiều năm qua mới chỉ có một số xã được sử dụng nước sạch từ Nhà máy nước Sơn Tây và trạm cấp nước sạch khu vực Phong Vân, Cổ Đô. Hiện tại vẫn còn nhiều xã chưa có nước sạch  để phục vụ sinh hoạt.

Chính vì thế mà Dự án xử lý nước sạch lấy từ nguồn nước sông Đà của Công ty CP Quảng Tây  đang được nhiều dân mong chờ hơn bao giờ hết. Được biết, Công ty đang hoàn thiện nốt những hạng mục công trình để đến cuối tháng 6 có thể bắt đầu cấp nước sạch cho các hộ dân trên địa bàn Ba Vì, trước mắt là xã Phú Đông, tiếp đến là xã Thái Hòa.

Dự án được  khởi công vào tháng 4/2016, gồm 2 bộ phận tách rời là trạm bơm nước thô và trạm xử lý nước. Hiện nay, hạng mục trạm nước thô lấy nước từ nguồn sông Đà đã hoàn thành và Công ty đã lắp đặt hệ thống ống gang chôn ngầm đấu nối đến xã Phú Đông, đang triển khai tiếp ở các xã Đồng Thái, Vạn Thắng và một phần xã Chu Minh, Đông Quang. Đây là những địa phương luôn thiếu nước sạch sinh hoạt của huyện Ba Vì. Với tổng số vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng, công suất giai đoạn 1 là 10.000m3/ngày đêm, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ cấp nước cho hàng ngàn hộ dân của từ 11 – 16 xã.

Thắng Nam