Bắc Giang: Khánh thành 26 nhà vệ sinh trị giá hơn 6 tỷ đồng

(Moitruong.net.vn) – Ngày 7/2, Công ty Samsung Việt Nam đã tổ chức khánh thành và bàn giao hệ thống 26 nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho 26 trường tiểu học và trung học cơ sở tại 8 huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Hệ thống nhà vệ sinh được xây dựng theo tiêu chuẩn với hệ thống nước sạch, vòi lấy nước, máng rửa tay… 

Hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn, được lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh như hệ thống nước sạch, máng rửa tay, vòi lấy nước… với tổng số tiền đầu tư hơn 6 tỉ đồng. Điều này giúp tăng cường sức khỏe học đường, giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nước sạch và vệ sinh cho các em học sinh cũng như đội ngũ giáo viên.

Bắt đầu được triển khai từ tháng 10/2017, hệ thống nhà vệ sinh nói trên được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn và lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh như hệ thống nước sạch, máng rửa tay, vòi lấy nước, tường xây bằng gạch không nung, ốp gạch men, sân đổ bê tông, bệ xí xổm đúc sẵn, tráng men sứ…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Shim Won Hwan – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam – cho biết: Bắc Giang là tỉnh cung cấp gần 30.000 lao động làm việc tại hai nhà máy của Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Do vậy, việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cho ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang là một trong những bước đi đầu tiên trong hoạt động nhằm tri ân người dân và chính quyền Bắc Giang. Đối tượng hưởng lợi trực tiếp của dự án là hơn 13.000 học sinh của tỉnh Bắc Giang.

Ông Nguyễn Đức Hiền – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhìn thấy những công trình nhà vệ sinh đạt chuẩn được hoàn thành đúng tiến độ vào những ngày cuối năm như thế này”.

Tuệ An (t/h)