Bắc Ninh đẩy mạnh tiêm vaccine phòng dịch COVID-19

Viên Minh|05/03/2022 08:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm vaccine và một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dự báo số ca mắc có thể tăng cao trong những ngày tới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm vaccine và một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường công tác truyền thông dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch, hiểu đúng về lợi ích của việc tiêm vaccine và đồng ý tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ảnh minh họa

Các lực lượng tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người,” lập danh sách người dân trong diện tiêm vaccine, đặc biệt các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ (người dân từ 50 tuổi trở lên, người mắc bệnh nền) chưa tiêm, tiêm chưa đủ mũi hoặc chưa tiêm mũi 3, vận động người dân đồng ý tiêm, lập danh sách gửi về ngành y tế để tổ chức tiêm chủng sớm nhất.

Các địa phương tiếp tục cập nhật danh sách trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn gửi về Sở Y tế để tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm tuổi này ngay sau khi có hướng dẫn và phân bổ vaccine của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong công tác tiêm chủng để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu bao phủ tối đa tỷ lệ tiêm vaccine trong quý 1/2022, góp phần kiểm soát dịch COVID-19.

Chủ tịch ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh nếu trên địa bàn còn trường hợp chưa được rà soát tiêm, chưa tiêm đủ mũi, tiêm mũi 3, đặc biệt là đối tượng nguy cơ cao theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục nắm chắc tình hình, thực hiện đồng bộ, nhất quán quy trình, phương án, hướng dẫn trong tổ chức dạy và học chủ động phòng, chống dịch COVID-19 một cách cụ thể, dễ làm, dễ kiểm tra, giám sát; thực hiện mở cửa du lịch, bảo đảm an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh và các sở, ban, ngành chức năng phối hợp tăng cường công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra về giá, chất lượng đối với các loại thuốc, sinh phẩm… xử lý nghiêm vi phạm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, từ 6 giờ ngày 3/3 đến 6 giờ ngày 4/3, tỉnh ghi nhận 6.011 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.739 ca mắc trong cộng đồng. Như vậy, từ ngày 4/10/2021 đến nay, Bắc Ninh ghi nhận 97.533 ca mắc COVID-19.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 14 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1; 8 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2; 95 xã, phường, thị trấn cấp độ 3. Các xã Việt Đoàn, Đại Đồng, Cảnh Hưng, Hoàn Sơn (huyện Tiên Du), Văn Môn, Yên Phụ, Yên Trung (huyện Yên Phong) và hai xã Đào Viên, Việt Hùng (huyện Quế Võ) ở cấp độ 4.

Viên Minh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh đẩy mạnh tiêm vaccine phòng dịch COVID-19